Đời sống

Rượu vang đỏ giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Uống rượu vang đỏ thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Cedars-Sinai (Los Angeles, Mỹ).

Ăn uống không lành mạnh và những thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú của giới trẻ / Loại thực phẩm gây ung thư vú có trong tủ lạnh của hầu hết mọi gia đình

Các nghiên cứu khoa học trước đây đều cho thấy tất cả các loại rượu đều làm tăng nồng độ hormone sinh dục nữ oestrogen. Điều này làm tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ.

Uống rượu vang đỏ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ

Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Cedars-Sinai phát hiện những chất hóa học trong vỏ và hạt của trái nho đỏ lại có tác dụng giúp giảm lượng hormone oestrogen và tăng cường hormone testosterone của phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

Nghiên cứu được tiến hành với 36 phụ nữ đang trong thời kỳ mãn kinh, chia làm hai nhóm, mỗi nhóm uống 235 ml rượu vang đỏ hoặc chất giả rượu vang đỏ hàng ngày và liên tục trong vòng 1 tháng.

Kết quả, nồng độ hormone oestrogen ở nhóm phụ nữ uống rượu vang đỏ thấp hơn so với nhóm còn lại.

“Nếu muốn thưởng thức rượu trong bữa tối, bạn nên chọn một ly vang đỏ”, tiến sĩ Chrisandra Shufelt, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trên Daily Mail. “Các chất hóa học trong hạt và vỏ của trái nho đỏ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.”

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu nhấn mạnh, điều này không đồng nghĩa rằng rượu vang trắng làm tăng nguy cơ ung thư vú. Bởi nghiên cứu của họ mới chỉ được tiến hành trên vang đỏ.

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ Mỹ. Năm 2011, 230.000 trường hợp đã được phát hiện, chiếm 30% trường hợp phụ nữ mắc bệnh ung thư tại nước này. Khoảng 39.000 phụ nữ đã tử vong vì căn bệnh này trong năm ngoái, theo thống kê của Hiệp hội ung thư Mỹ.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm