Điểm danh những loại thực phẩm nên dùng thường xuyên để giảm nguy cơ bị ung thư ‘ghé thăm’
Được hỏi về bài học sau khi chia tay Hà Thanh Xuân, 'vua cá koi' Thắng Ngô nói gì? / Quả này là đặc sản mùa thu, ăn ngon và tốt cho sức khỏe, ngoài chợ bán rất nhiều
Ảnh minh họa.
Rau họ cải và cá giàu chất béo
Rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, cải Brussels và cải xoăn, cùng với các loại cá giàu chất béo như cá hồi, cá thu… chứa các hợp chất như sulforaphane, axit béo omega-3, chất xơ… Chất này không chỉ giúp chống viêm mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Cà chua và nấm
Trong cà chua chứa chất chống oxy hóa lycopene. Trong khi đó nấm và đặc biệt là hương thơm có β-glucans - cả hai chất này đều có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các khối u cũng như ức chế sự phát triển của khối u. Ngoài ra, nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ chỉ ra rằng, việc tiêu thụ thường xuyên cà chua và nấm giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
Ớt cayenne và các loại hạt
Loại ớt cayenne chứa chất capsaicin có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, bao gồm cả tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, hạt lanh và hạt chia có thể cung cấp chất béo lành mạnh, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Tóm lại, thực phẩm chất lượng có thể đóng vai trò quan trọng trong công việc duy trì sức khỏe và giảm nguy cơ bệnh ung thư. Với việc bổ sung các loại thực phẩm kể trên vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp bạn duy trì sức khỏe và ngăn chặn bệnh ung thư.
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh