Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi thường xuyên ăn món trứng gà ngải cứu?
4 sai lầm khi gội đầu khiến tóc mãi hư tổn / Sai lầm khi chải răng khiến chúng bị phá hủy dần
Trứng gà ngải cứu là 1 món ăn đơn giản, gần gũi với mỗi người Việt. Chúng không chỉ ngon, dễ làm, rẻ mà chúng còn đem lại vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Trứng gà có chứa hàm lượng protein tự nhiên cao, lòng đỏ trứng lại chứa rất nhiều canxi, sắt và các vitamin tốt cho sức khỏe. Còn ngải cứu trong đông y là 1 loại thảo dược có nhiều công dụng đặc biệt tuyệt vời đối với các chị em phụ nữ: thanh nhiệt giải độc, bổ máu, an thần.
Trong ngải cứu có chứa chamazulene là một hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ có nhiều trong giai đoạn trước khi ngải cứu ra hoa. Chất này có thể chống lại stress oxy hóa giúp giảm thiểu khả năng mắc các bệnh liên quan đến ung thư, bệnh tim, Alzheimer và các bệnh khác. Bên cạnh đó, artemisinins - thành phần cơ bản của cây ngải cứu là một chất tác động mạnh mẽ đến tế bào ung thư đặc biệt là ung thư vú.
Món trứng gà ngải cứu đặc biệt bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chị em phụ nữ. Đặc biệt với chị em có hệ miễn dịch kém, thể chất yếu, dễ bị cảm lạnh thì nên thường xuyên ăn món trứng luộc ngải cứu sẽ rất tốt cho cơ thể. Món ăn này sẽ giúp "xây dựng 1 phòng tuyến" bên ngoài hệ miễn dịch, phòng ngừa cảm lạnh, hay những bệnh liên quan đến miễn dịch.
Khi sử dụng món trứng gà ngải cứu nó sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn đến tử cung và các tĩnh mạch xung quanh từ đó giải quyết tình trạng ứ đọng máu gây đau bụng kinh. Ngoài ra nó còn giúp trị bốc hỏa thời kỳ mãn kinh.
Nhiều chị em mắc bệnh tử cung lạnh ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, khiến chị em bị đau bụng khi tới tháng, hơn nữa tử cung lạnh khiến chị em khó khăn trong việc thụ thai. Vậy nên, hãy tạo cho bản thân thói quen ăn trứng hầm ngải cứu vào buổi sáng để làm ấm tử cung, loại bỏ hàn khí giảm hiện tượng đau bụng kinh và tạo môi trường tốt để thụ thai.
3. Trứng gà ngải cứu cải thiện sự lưu thông tuần hoàn các mạch máu, giúp làn da chị em luôn căng tràn hồng hào khỏe mạnhTrứng gà chứa những chất dinh dưỡng thức đẩy sản sinh collagen như vitamin B, E, axit amin và lưu huỳnh. Lòng trắng trứng có số lượng lớn protein, một trong những axit amin cần thiết cho sản xuất collagen. Ăn trứng gà là cách dễ nhất để bổ sung collagen. Còn ngải cứu nó sẽ làm cho các mạch máu bên dưới da giãn ra, giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể.
Món trứng ngải cứu sẽ giúp trẻ hóa làn da của chị em phụ nữ đến vài năm tuổi, giúp làn da chị em sáng hông, căng bóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Mẹo nhận biết 9 loại trái cây bị chín ép hay chín tự nhiên chỉ trong nháy mắt, đố người bán hàng nào lừa được
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Nắp chai bia, nắp chai nước ngọt luôn có hình vương miện và 21 răng cưa, lý do phía sau là gì?
Nhà có 3 thứ cũ kĩ này là đất chôn kho báu phong thủy, mấy đời làm ăn phát đạt, con cháu hái lộc đề huề