Đời sống

Điều gì xảy ra khi ăn hành lá mỗi ngày?

Hành lá là một thực phẩm không thể thiếu để tăng thêm gia vị cho món ăn. Ăn hành lá mỗi ngày còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cách trị nám da hiệu quả bằng nước cốt chanh / Thực phẩm cấm kỵ cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Hành lá xanh giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin A, vitamin B2, đồng, kali và flavonoid thiết yếu, đồng thời hàm lượng calo lại ít. Vì thế đây là thực phẩm rất bổ ích cho cơ thể, tiêu thụ hành lá xanh mỗi ngày bạn sẽ thu được những lợi ích sức khỏe điển hình sau đây.

Giúp xương chắc khỏe
dieu gi xay ra khi an hanh la moi ngay giadinhvietnam (2)

Ăn hành lá thường xuyên giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả (Ảnh minh họa)

Hành lá chứa rất nhiều vitamin K và C, cả hai loại vitamin này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì xương chắc khoẻ. Đặc biệt, trong hành lá còn có hợp chất có thể ngăn ngừa tình trạng loãng xương và gãy xương. Rất có lợi cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh có nguy cơ bị loãng xương cao.

Tăng cường hệ miễn dịch

Ăn hành lá mỗi ngày có thể giúp bạn hạn chế được các căn bệnh thường ngày như: cảm cúm, cảm lạnh, sốt, ho,… bởi hành lá giàu vitamin C và vitamin A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Ngoài ra, hành làm tăng lưu thông máu và thải độc qua tuyến mồ hôi.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Ít ai biết được rằng hành lá là một trong những thực phẩm rất tốt giúp ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả. Ăn hành lá mỗi ngày sẽ giúp nồng độ glucose trong miệng và tĩnh mạch tiết ra ít hơn. Bên cạnh đó, hành cũng giàu crôm, có thể làm giảm lượng đường huyết, hạ thấp nồng độ insulin, giúp chống bệnh tiểu đường.

Phòng chống ung thư

Mặc dù hành lá chỉ là gia vị chiếm tỷ lệ ít trong các món ăn, tuy nhiên tiêu thụ hành lá mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư phổ biến bởi chúng có chứa thành phần flavonoid.

dieu gi xay ra khi an hanh la moi ngay giadinhvietnam

Ăn hành lá mỗi ngày giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh ung thư (Ảnh minh họa)

 

Trong các nghiên cứu tại khu vực Nam Âu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn hành sẽ giảm được 84% nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng và họng. Giảm 88% nguy cơ ung thư thực quản, 83% nguy cơ ung thư thanh quản và 25% nguy cơ ung thư vú, 73% nguy cơ ung thư buồng trứng, 73% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và 38% nguy cơ ung thư tế bào thận so với những người không ăn hoặc ít ăn hành.

Tốt cho “chuyện ấy”

Hành lá được chứng minh là một chất kích thích tình dục mạnh thứ hai chỉ đứng sau tỏi. Loại gia vị này có chứa một loạt các vitamin giúp quá trình tiết hormone nam tính diễn ra bình thường, qua đó kích thích ham muốn tình dục. Do đó, khi nam giới có như cầu cải thiện “chuyện ấy” hãy ăn nhiều hành mỗi ngày, ít nhất 3 bữa/tuần sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Tốt cho mắt

Hành lá rất giàu vitamin A và carotenoid, những dưỡng chất cần thiết để giữ cho mắt luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, mất thị lực,…

Lợi tiểu

Hành lá có tác dụng giữ nước để tránh bị sỏi tiết niệu, viêm khớp và bệnh gút. Nếu bị mắc các bệnh đường tiết niệu, ngoài việc tiêu thụ nhiều hành trong bữa ăn hàng ngày, bạn còn có thể uống nước hành và nghệ để làm giảm các triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, loại gia vị này còn tác dụng làm sạch máu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm