Điều tuyệt vời sẽ xảy ra nếu bạn ngưng ăn đường?
Ăn quả bưởi như thế nào để giảm cân hiệu quả? / Tại sao uống nước có thể giảm cân?
Làn da trẻ trung hơn
Ảnh minh họa. |
Lượng thực phẩm có đường bạn tiêu thụ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến hiệu ứng domino phân tử được gọi là glycation.
Glycation là một quá trình cản trở việc tái tạo collagen - là tác nhân làm cho làn da căng đầy. Do đó, đường làm giảm độ đàn hồi của da và có thể gây ra nếp nhăn sớm.
Tiêu thụ ít đường có thể giúp giảm chảy xệ và các dấu hiệu lão hóa khác.
Giảm cân
Theo trường Y tế Công cộng Harvard ở Boston, trung bình mỗi ngày, chúng ta tiêu thụ khoảng 22 muỗng cà phê đường tương đương với 350 calo. Lẽ dĩ nhiên, khi bạn hạn chế nạp đường vào chế độ ăn uống hằng ngày đồng nghĩa với việc cơ thể giảm được khá nhiều lượng calo.
Theo Health News, nồng độ insulin càng cao thì tình trạng mỡ bụng tích tụ sẽ càng nhiều. Vì vậy, một chế độ ăn uống lành mạnh với ít đường giúp cơ thể ổn định và thon gọn hơn.
Giảm căng thẳng
Theo nghiên cứu của Đại học Columbia ở Mỹ, những người ăn nhiều đường thường dễ cáu gắt, tâm trạng dễ căng thẳng hơn so với những người ít ăn đường. Tuy vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc stress, hãy ăn một chút đồ ngọt. Nhưng nên nhớ, chỉ ăn với lượng vừa đủ, việc tiêu thụ quá nhiều sẽ tạo nên phản ứng ngược, khiến tình trạng tồi tệ hơn.
Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn
Đường thực chất là các carbohydrate đơn giản, chính vì vậy chúng thường được tiêu hóa nhanh khiến bạn cảm thấy tỉnh táo sau khi ăn. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều đường, đường huyết tăng cao lại có thể gây ra tình trạng mệt mỏi, đau đầu.
Nếu muốn giữ cơ thể tràn đầy năng lượng, bạn không nên ăn nhiều đường mà hãy ăn các thực phẩm giàu protein, chất béo. Các thực phẩm này cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn, nhưng chúng có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách ổn định trong thời gian dài.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Ăn quá nhiều đường có thể làm gia tăng nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, kể cả khi bạn không bị thừa cân, béo phì. Trong một nghiên cứu năm 2014, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người ăn nhiều đường nhất (21% lượng calorie được cung cấp từ đường) sẽ có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao gấp 2 lần những người chỉ bổ sung 17 - 21% lượng calorie hàng ngày từ các loại đồ ngọt.
Những người ăn nhiều đường cũng có nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn 38% so với những người ăn ít đường (chỉ 8% lượng calorie được cung cấp từ đường).
FDA khuyến cáo, mỗi ngày 1 người trưởng thành chỉ nên bổ sung 10% lượng calorie từ đường mà thôi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Bão tố gia đình: Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đến chơi, quà tặng đặc biệt khiến cô "kinh hồn bạt vía" muốn trào nước mắt
Cú điện thoại định mệnh: Đề nghị của mẹ chồng cũ khiến cuộc sống tôi lật sang trang mới
Ảnh cưới "nằm chỏng chơ" ngoài cổng, mẹ chồng tuyên bố sốc khiến đôi vợ chồng trẻ chết lặng sau tuần trăng mật
Festival Hoa Đà Lạt 2024 sẵn sàng đón hàng triệu du khách trải nghiệm 'bản giao hưởng sắc màu'