Đổ ngay dầu vào chảo là sai, cứ cho 1 lát gừng xuống đáy chảo là đậu phụ giòn tan, béo thơm gấp bội
Thịt bò rất tốt nhưng ăn kiểu này là sai hoàn toàn, bao nhiêu dinh dưỡng đều bị "rửa sạch" / Pha mật ong với nước là sai, cứ làm theo cách này vừa giảm cân lại thải độc nhanh chóng
Các đầu bếp lâu năm đã bật mí rằng, dù dùng chảo thường hay chảo chống dính, trước khi chế biến món rán bạn chỉ cần bôi gừng vào đáy chảo.
Cách rán đậu phụ ngon
- Đậu phụ mua về rửa lại với nước cho sạch, sau đấy dùng khăn giấy thấm khô rồi thái thành những miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, thái những lát gừng mỏng rồi chà xát vào đáy chảo. Công đoạn này sẽ thiết lập lớp màng chống dính với chảo, khiến đậu phụ dù muốn cũng chẳng thể sát chảo. Nhờ thế, mọi món rán đều giòn tan, đẹp mắt.
- Chỉ cần thêm dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi rồi cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Nếu miếng đậu phụ bị dính chảo, bạn cũng đừng vội dùng đũa đẩy miếng đậu lên. Chỉ cần đặt nghiêng chảo một bên, tắt bếp, đợi đến khi chảo nguội miếng đậu sẽ tự bong ra, lúc này chỉ cần dùng xẻng đẩy miếng đậu ra khỏi chảo một cách dễ dàng.
Đậu phụ sau khi đã rán giòn có thể chấm cùng nước tương hoặc mang xào, kho, sốt cà chua hay nấm đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con rể lớn tuổi hơn cả bố vợ, ngày cưới gọi 1 tiếng 'bố' thì nhận phản ứng bất ngờ
Tử vi 12 con giáp ngày 19/1/2025: Hợi đối mặt lo lắng, Dậu đối diện nguy cơ lớn
Trước lễ cưới 10 ngày, chồng cũ bỗng nhiên gửi quà, khi mở ra tôi liền khóc nức nở vì nhớ lại những lời hứa khi xưa
Lặn lội 800km đi thăm con gái lấy chồng xa, vừa đến nơi, người bố lặng người, khóc ngất khi thấy cảnh tượng trước mắt
Một tuần sau đám cưới, tôi lặn lội về quê chồng cũ của vợ để khám phá sự thật và bàng hoàng trước những gì phát hiện
Bí mật kinh hoàng bị phơi bày: Chị dâu điêu đứng vì em chồng "lỡ miệng"