Ngâm rau sống trong nước muối là sai, đây mới là cách loại bỏ mầm bệnh, trứng giun sán
Rau cải ngọt xào tỏi thơm nức, đậm đà hương vị, mẹ chồng khó tính cũng thích ăn / Cách luộc rau chuẩn nhất: Giòn ngon, xanh mượt, lại giữ trọn dinh dưỡng
>> Xem thêm: 6 loại thực phẩm giải độc trong cơ thể bằng phương pháp tự nhiên, an toàn
Rau sống là các loại rau ăn trực tiếp không qua chế biến nhiệt nên việc sơ chế, rửa rau hết sức quan trọng. Rau sống có nguy cơ chứa các loại ký sinh do thường bị tưới bằng nước bẩn, bón phân tươi.
Khi ăn phải rau sống bẩn, con người có thể nhiễm các loại giun sán lá gan, giun đũa...
Hiện nay, nhiều gia đình có thói quen ngâm rau trong nước muối loãng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cách này không diệt trừ được hoàn toàn giun sán cũng như lượng hóa chất bám trên rau. Ngoài ra, mùi vị của rau cũng có thể bị thay đổi.
Ngâm rau sống trong nước quá lâu (trên 10 phút) có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng.
>> Xem thêm: Luộc rau bằng nước nóng hay nước lạnh thì đúng? Đây mới là đáp án khiến rau xanh giòn, giữ trọn dinh dưỡng
>> Xem thêm: Đừng vội uống giấm khi bị hóc xương, đây mới là cách làm đúng nhất để xương cá biến mất hoàn toàn
Để loại trừ trứng giun sán, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hóa chất, bạn cần nhặt sạch rồi rửa rau nhiều lần bằng nước sạch, rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước chảy.
Nếu cọng lá to như xà lách nên bẻ ra từng nhánh, từng lá, lật qua hai bề mặt để rửa, sau đó bỏ vào thay rửa lại 1-2 nước nữa. Một số loại rau có thể trần qua nước sôi ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn, không gây hại cho cơ thể.
>> Xem thêm: Luộc gà cứ cho thêm 1 nhánh gừng vào nồi, đảm bảo da vàng ruộm giòn- ngọt thịt, giữ nguyên 100% chất bổ
Ngoài ra, một số người dùng giấm để rửa rau. Nhiều nghiên cứu cho thấy, giấm giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus, phá vỡ lớp phấn, lông bên ngoài lá rau. Hỗn hợp giấm 10% có thể giảm đến 90% vi khuẩn. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng, giấm có thể loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu.
Nếu dùng giấm để ngâm rau, bạn nên rửa lại bằng nước sạch thêm vài lần nữa để mùi vị của rau không bị ảnh hưởng.
Sau khi rửa rau sống nên để thật ráo nước rồi mới ăn. Nhiều người sau khi rửa thường vẩy qua rồi ăn ngay, dễ làm đau bụng cho trẻ em hoặc những người hệ tiêu hóa yếu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo