Đời sống

Ngâm rau sống trong nước muối là sai, đây mới là cách loại bỏ mầm bệnh, trứng giun sán

Ngâm rau sống trong nước lâu cũng không thể làm sạch hết chất bẩn mà còn khiến các chất dinh dưỡng mất đi.

Rau cải ngọt xào tỏi thơm nức, đậm đà hương vị, mẹ chồng khó tính cũng thích ăn / Cách luộc rau chuẩn nhất: Giòn ngon, xanh mượt, lại giữ trọn dinh dưỡng

>> Xem thêm: 6 loại thực phẩm giải độc trong cơ thể bằng phương pháp tự nhiên, an toàn

Rau sống là các loại rau ăn trực tiếp không qua chế biến nhiệt nên việc sơ chế, rửa rau hết sức quan trọng. Rau sống có nguy cơ chứa các loại ký sinh do thường bị tưới bằng nước bẩn, bón phân tươi.

Khi ăn phải rau sống bẩn, con người có thể nhiễm các loại giun sán lá gan, giun đũa...

Hiện nay, nhiều gia đình có thói quen ngâm rau trong nước muối loãng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cách này không diệt trừ được hoàn toàn giun sán cũng như lượng hóa chất bám trên rau. Ngoài ra, mùi vị của rau cũng có thể bị thay đổi.

Ngâm rau sống trong nước quá lâu (trên 10 phút) có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng.

>> Xem thêm: Luộc rau bằng nước nóng hay nước lạnh thì đúng? Đây mới là đáp án khiến rau xanh giòn, giữ trọn dinh dưỡng

rau-song-01
Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm
 

>> Xem thêm: Đừng vội uống giấm khi bị hóc xương, đây mới là cách làm đúng nhất để xương cá biến mất hoàn toàn

Để loại trừ trứng giun sán, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hóa chất, bạn cần nhặt sạch rồi rửa rau nhiều lần bằng nước sạch, rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước chảy.

Nếu cọng lá to như xà lách nên bẻ ra từng nhánh, từng lá, lật qua hai bề mặt để rửa, sau đó bỏ vào thay rửa lại 1-2 nước nữa. Một số loại rau có thể trần qua nước sôi ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn, không gây hại cho cơ thể.

>> Xem thêm: Luộc gà cứ cho thêm 1 nhánh gừng vào nồi, đảm bảo da vàng ruộm giòn- ngọt thịt, giữ nguyên 100% chất bổ

Ngoài ra, một số người dùng giấm để rửa rau. Nhiều nghiên cứu cho thấy, giấm giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus, phá vỡ lớp phấn, lông bên ngoài lá rau. Hỗn hợp giấm 10% có thể giảm đến 90% vi khuẩn. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng, giấm có thể loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu.

Nếu dùng giấm để ngâm rau, bạn nên rửa lại bằng nước sạch thêm vài lần nữa để mùi vị của rau không bị ảnh hưởng.

Sau khi rửa rau sống nên để thật ráo nước rồi mới ăn. Nhiều người sau khi rửa thường vẩy qua rồi ăn ngay, dễ làm đau bụng cho trẻ em hoặc những người hệ tiêu hóa yếu.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/ngam-rau-song-trong-nuoc-muoi-l...
Theo Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC