Đời sống

Đời người chỉ khi vứt bỏ 4 điều này mới mong được hạnh phúc viên mãn

Cuộc sống có được thì cũng sẽ mất được, muốn có thứ gì tốt đẹp phải học cách buông bỏ những thứ không đáng. Muốn sống vui vẻ nhất định phải học được cách đặt xuống những người không tốt với bạn, những việc khiến bạn đau đầu.

Cuộc đời có 3 cái "đừng" một khi nắm vững bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc / Cao nhân chỉ lối 10 triết lý sống giúp cuộc sống hạnh phúc

1. Sự phàn nàn, oán trách

Có rất nhiều người ngồi tự ngẫm xem nên oán trách điều gì, công việc không thuận lợi, vợ chồng không đủ tốt, cuộc sống quá mệt mỏi. Vậy nhưng hiếm có ai nghĩ xem bản thân mình đã tốt chưa, có nỗ lực hết sức hay chưa.

Nên nhớ, cứ sống mà chỉ biết phàn nàn, oán trách thì chỉ càng làm cho cuộc sống của bạn trở nên bế tắc hơn mà thôi. Đã qua tuổi 40, bạn nên tự hỏi xem bạn thân mình suốt ngày than vãn liệu có ý nghĩa gì hay không.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

2. Sự bi quan

Con người sống trên đời chăng ai là không rơi vào những hoàn cảnh khốn cùng, những chuyện không vừa ý cả. Nhưng chắc chắn một điều là khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua. Càng bị quan con người càng rơi vào ngõ cụt. Khi bạn bước sang tuổi trung niên, bạn cần hiểu rõ, bi quan chỉ khiến cuộc đời bạn trở nên ảm đạm và sầu khổ mà thôi.

3. Sự mềm mỏng

Thiếu sót và sai lầm lớn nhất của đời người đó là tâm quá yếu mềm. Sự yếu mềm ở đây không phải là lương thiện, càng không phải là bao dung. Sự lương thiện yếu ớt của bạn sẽ phá hỏng nửa đời sau của bạn. Cũng vì vậy mà người tốt dễ bị kẻ khác lợi dụng và lừa gạt.

4. Người và việc không có giá trị

1

Con người đến một độ tuổi nhất định nên cẩn thận ngẫm lại một chút. Cuộc đời này rốt cuộc có bao nhiêu người đáng để bạn phó thác, tin tưởng. Đôi khi bạn cần học bỏ qua một số việc không quan trọng vì những người, những việc đó không còn ý nghĩa gì với bạn nữa cả. Bạn hãy ngẫm xem, nếu bạn sống trong sầu lo, chẳng há chẳng phải vì những việc, những người không có giá trị đó hay sao.

Cuộc sống có được thì cũng sẽ mất được, muốn có thứ gì tốt đẹp phải học cách buông bỏ những thứ không đáng. Muốn sống vui vẻ nhất định phải học được cách đặt xuống những người không tốt với bạn, những việc khiến bạn đau đầu.

Có thể bạn quan tâm
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC