Đời sống

Đổi vị cho bữa trưa với món ngao xào rau muống thơm ngon hết ý

Ngao xào rau muống là một sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu hải sản tươi ngon cùng với rau muống, một trong những loại rau quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình.

Công thức làm chả cốm ngon chuẩn vị Hà Nội / Đổi vị mâm cơm với canh chả mực ngon hết ý

Nguyên liệu làm ngao xào rau muống:

- 1kg ngao trắng.

- 0,5kg rau muống.

- 1 củ tỏi: bóc vỏ và thái nhỏ ra.

- Gia vị: các loại.

xao

Đổi vị cho bữa trưa với món ngao xào rau muống thơm ngon hết ý (Ảnh minh họa).

Các bước làm ngao xào rau muống:

- Trước tiên bạn cho vào nước gạo hoặc nước muối loãng và cho thêm mấy lát ớt để ngâm khoảng 2 hoặc 3 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn hãy rửa sạch ngao rồi cho ngao vào trong nồi hấp cho đến khi ngao mở miệng thì cho ngao ra rổ để nguội sau đó gỡ lấy phần thịt còn phần vỏ thì bỏ đi.

- Phần thịt ngao khi đã được lấy ra thì bạn hãy cho vào trong một cái tô rồi cho nước mắm, hạt nêm vừa đủ vào trộn đều rồi để ướp khoảng 15 phút.

 

- Rau muống nhặt bỏ phần cuống và bỏ bớt lá sau đó cho vào rửa sạch. Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun sôi rồi cho rau muống vào nước trần qua, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh rồi vớt ra ngay. Với cách này sẽ giúp rau muống khi chế biến sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn và nhanh chín hơn.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Đổ dầu ăn vào trong chảo rồi cho thêm tỏi vào chảo phi thật thơm lên.

- Để ý thấy tỏi phi đã chuyển sang màu vàng thì cho rau muống đã sơ chế vào chảo đảo thật nhanh tay.

- Tiếp theo, đổ ngao đã ướp vào xào cùng rau muống, chú ý đảo thật đều tay để cho thịt ngao cùng rau muống được chín đều. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

 

Theo giadinhvietnam.com
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm