Đời sống

Đổi vị mâm cơm với canh chả mực ngon hết ý

Đây là món canh rất bổ dưỡng bởi vì mực có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, các vitamin B1, B2, canxi, phospho, sắt….

Cách làm bánh trung thu trái cây hấp dẫn, lạ miệng / Hướng dẫn làm bánh trung thu hoa quả cho người ăn kiêng

Nguyên liệu làm canh chả mực:

- Mực ống nhỏ: 150g.

- Cá thác lác: 150g.

- Thơm: 1/2 trái.

- Cà chua: 2 trái.

- Hành tây: 1/2 củ.

- Ớt sừng: 1 trái.

- Rau thì là.

- Muối, đường, nước mắm.

- Hạt nêm.

- Bột ngọt.

canh

Món canh chả mực thì là rất bổ dưỡng (Ảnh minh họa).

Các bước làm canh chả mực:

- Trước tiên bạn lấy mực làm sạch, băm nhuyễn. Cá thác lác quết nhuyễn với 1/2 muỗng cà phê nước mắm.

- Rau thì là cắt nhuyễn, để riêng lá và cọng. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng.

- Làm chả mực: Trộn mực với cá thác lác và ớt băm, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, vo thành viên tròn, ép hơi dẹp.

- Đun sôi 1,2 lít nước, cho chả mực vào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê.

- Cho thơm, cà chua, thì là, ớt cắt lá và hành tây vào, nấu sôi lại, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn.Múc canh ra tô, dùng nóng.

 

Theo giadinhvietnam.com
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm