Đời sống

Đổi vị cho cả nhà với món mực nhồi tôm thịt kim chi đậm đà

Món mực nhồi tôm thịt kim chi là một món ăn Hàn Quốc đặc sắc với hương vị độc đáo. Đổi vị cho cả nhà với món ăn này chắc chắn gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon.

Cách làm nem chua Thanh Hóa ngon chuẩn đúng điệu khiến chồng khen tấm tắc, con trẻ thích mê / Ăn dưa chuột chế biến theo kiểu này còn quý hơn "thần dược", vừa lạ vừa ngon mà cách làm thì cực dễ

Nguyên liệu làm mực nhồi tôm thịt kim chi

- 500g mực ống

- 100g tôm sú

- 100g thịt heo xay

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 100g kim chi cải thảo Hàn Quốc

- 10g hẹ lá

- Gia vị: Gừng, đường, tiêu xay, nước mắm, ớt, dầu ăn

- Dụng cụ chế biến: Chảo, đĩa, dao, máy xay, chén, tăm,...

Ảnh minh họa.

Cách làm mực nhồi tôm thịt kim chi

Sơ chế mực

- Để sơ chế mực, trước hết cần rửa sạch mực ống, sau đó tách rời phần đầu mực và thân mực. Dùng muỗng lấy sạch phần ruột bên trong thân mực, nếu túi mực bị vỡ trong lúc sơ chế, ta có thể rửa với nước sạch.

Sơ chế các nguyên liệu khác

- Rửa sơ qua tôm sú với nước muối loãng, loại bỏ đầu, chỉ lưng và vỏ tôm, chỉ giữ lại phần thịt bên trong. Cho phần thịt tôm vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn.

 

- Dùng sức vắt kim chi cho đến khi ráo nước, lưu ý giữ lại phần nước để dùng ở các bước sau, tiếp theo ta thái lát kim chi. Thái nhỏ hẹ lá và băm nhuyễn ớt.

Trộn nhân và tiến hành ngồi vào thân mực

- Chuẩn bị tô lớn và cho tôm xay, thịt heo xay, kim chi thái nhỏ, lá hẹ và lòng đỏ trứng gà. Sau đó thêm vào 2,5g đường, 2,5g tiêu xay, 5ml nước mắm, 2,5g ớt băm. Trộn đều các nguyên liệu trên.

- Tiến hành nhồi nhân vào thân mực, gắn phần đầu mực vào thân và cố định bằng tăm tre. Cuối cùng, dùng tăm hoặc các vật có đầu nhọn và nhỏ xiên đều lên thân mực.

Hấp mực

 

- Cho nước vào nồi cùng vài lát gừng. Đặt xửng hấp lên trên, sắp mực vào xửng và thêm vào một ít gừng. Đậy nắp lại và bắt đầu hấp trong 15-20 phút để làm chín mực cùng phần nhân bên trong.

Áp chảo mực nhồi tôm thịt kim chi

- Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho một lượng dầu vừa đủ vào. Cho mực vào và áp chảo. Khi mực ngả sang vàng, ta thêm vào 200ml nước hấp mực và 100ml nước kim chi và tiếp tục áp chảo cho đến khi phần nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Mực lúc này có màu sắc vô cùng bắt mắt cùng mùi hương lôi cuốn. Chỉ cần cắt mực thành từng khoanh có kích thước vừa phải là ta có thể bày món ăn lên và thưởng thức cùng những người thân yêu rồi!

 

Mực nhồi tôm thịt kim chi có hương vị đậm đà, hơi cay nhẹ nhưng rất vừa miệng. Món ăn này có thể ăn cùng cơm trắng, dùng làm món chính trong các bữa ăn hoặc để nhâm nhi khi tụ họp bạn bè đều rất “cuốn”.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm