Đời sống

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền!

Thịt viên chiên vốn là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình, nhưng với cách làm thịt viên chiên này bạn sẽ thấy món ăn được "nâng tầm đẳng cấp" vừa đẹp vừa ngon hơn hẳn đấy!

Loại củ được ví như ‘nhân sâm trắng’ đem đi chế biến có ngay món ngon bổ dưỡng / Bật mí 3 món ngon từ quả thanh long giúp bổ sung vitamin cho cả gia đình

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt viên kiểu Hàn:

1. Thịt lợn băm 300g

2. Thịt bò băm 200g

3. Hành tây ¼ củ

4. Hành lá ½ cây

5. Gia vị: 1 thìa canh bột mì, 45ml nước tương, 1 thìa canh tỏi băm, 30ml siro đường hoặc mạch nha, một chút bột tiêu, 5g đường, 15ml dầu mè.

Cách làm thịt viên kiểu Hàn

Bước 1: Hành tây và hành lá sơ chế sạch sau đó thái nhỏ.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Bước 2: Cho thịt bò băm và thịt lợn băm vào bát tô rồi trộn đều.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 2.

Thêm hành tây, hành lá, tỏi băm, nước tương, đường, siro đường, dầu mè và bột tiêu, bột mì vào.

 

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 3.

Trộn đều thịt cho kỹ.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 4.

Bước 3: Ngắt từng phần thịt đã trộn (khoảng 110g/1 phần thịt). Viên thành viên tròn sau đó ấn hơi dẹt.

 

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 5.

Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho từng viên thịt vào chiên.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 6.

Chiên cho đến khi thịt chín sém vàng một mặt thì lật mặt, chiên chín mặt còn lại.

 

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 7.

Bước 4: Đậy nắp chảo và đun ở lửa nhỏ.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 8.

Chiên thêm khoảng 5-7 phút ở lửa nhỏ để thịt viên chín kĩ bên trong. Khi mở nắp chảo sẽ thấy nước thịt chảy ra.

 

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 9.

Bây giờ chuyển sang lửa vừa, chiên cho thịt chín chuyển màu vàng nâu ở cả hai mặt là được.

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 10.

Thành phẩm:

 

Thịt viên là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món thịt viên tuy nghe đơn giản nhưng nếu làm không khéo sẽ khiến cho miếng thịt bị khô bở mà không giữ được độ mềm ngọt mong muốn. Tuy nhiên, với cách chế biến trên đây, nhất định bạn sẽ có ngay được món thịt viên với lớp vỏ ngoài vàng ruộm nhưng bên trong lại mềm ngọt vô cùng. Chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ nhà bạn thích thú đấy!

Học người Hàn cách làm thịt viên chiên mềm ngon thơm nức ăn thử thích liền! - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt viên kiểu Hàn này nhé!
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm