Hướng dẫn nấu xôi chim cút bằng nồi cơm điện vừa ngon lại đơn giản
Công thức đặc biệt ngon cho món cá chép om dưa ngày mát trời / Học cách làm món thịt bò băm bọc nấm đãi gia đình dịp lễ 2/9
Nguyên liệu:
- Chim cút: 2 con.
- Gạo nếp (dùng nếp Tú Lệ, thơm, dẻo, để lâu cũng không cứng).
- Hành khô.
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, tiêu...
Món xôi chim cút vừa dễ làm, lại vừa ngon.
Cách làm:
- Chim cút mua về sát muối rửa sạch, lọc thịt băm nhỏ. Những phần xương cứng như cẳng, đầu… tận dụng ninh nước nấu canh. Phần xương mềm hơn như cổ lấy sống dao dần ra rồi băm nhuyễn, trộn cùng chỗ thịt đã băm phía trên.
- Ướp chút xíu gia vị mắm, muối, xì dầu, tiêu... để cho ngấm.
- Vo gạo, trộn cùng xíu bột nghệ tạo màu vàng, chút muối cho đậm vị rồi để ráo.
- Đổ gạo vào nồi cơm điện, cho nước xâm xấp mặt gạo. Bật nút cook, khi nào nhảy nút để 1 xíu rồi mở nắp ra, đảo đều xôi, cho hơi bay bớt để hạt xôi được ráo. Bật nút cook lại lần nữa.
Xôi chim cút vàng thơm, béo ngậy.
- Thái vài củ hành khô rồi phi vàng lên.
- Dùng luôn ít mỡ hành phía trên, xào thịt chim đã ướp.
- Khi nồi đã bật về nút warm lần 2, mở nồi, cho thịt chim đã xào chín vào, trộn đều. Bật nút cook lần nữa. Lúc này sẽ rất nhanh thôi, nút warm sẽ nhảy lại, cứ để như thế cho tới khi ăn xôi vẫn còn nóng hổi.
Món xôi chim cút ăn kèm salat chua chua sẽ đỡ ngấy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp