Hướng dẫn nấu xôi chim cút bằng nồi cơm điện vừa ngon lại đơn giản
Công thức đặc biệt ngon cho món cá chép om dưa ngày mát trời / Học cách làm món thịt bò băm bọc nấm đãi gia đình dịp lễ 2/9
Nguyên liệu:
- Chim cút: 2 con.
- Gạo nếp (dùng nếp Tú Lệ, thơm, dẻo, để lâu cũng không cứng).
- Hành khô.
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, tiêu...
Món xôi chim cút vừa dễ làm, lại vừa ngon.
Cách làm:
- Chim cút mua về sát muối rửa sạch, lọc thịt băm nhỏ. Những phần xương cứng như cẳng, đầu… tận dụng ninh nước nấu canh. Phần xương mềm hơn như cổ lấy sống dao dần ra rồi băm nhuyễn, trộn cùng chỗ thịt đã băm phía trên.
- Ướp chút xíu gia vị mắm, muối, xì dầu, tiêu... để cho ngấm.
- Vo gạo, trộn cùng xíu bột nghệ tạo màu vàng, chút muối cho đậm vị rồi để ráo.
- Đổ gạo vào nồi cơm điện, cho nước xâm xấp mặt gạo. Bật nút cook, khi nào nhảy nút để 1 xíu rồi mở nắp ra, đảo đều xôi, cho hơi bay bớt để hạt xôi được ráo. Bật nút cook lại lần nữa.
Xôi chim cút vàng thơm, béo ngậy.
- Thái vài củ hành khô rồi phi vàng lên.
- Dùng luôn ít mỡ hành phía trên, xào thịt chim đã ướp.
- Khi nồi đã bật về nút warm lần 2, mở nồi, cho thịt chim đã xào chín vào, trộn đều. Bật nút cook lần nữa. Lúc này sẽ rất nhanh thôi, nút warm sẽ nhảy lại, cứ để như thế cho tới khi ăn xôi vẫn còn nóng hổi.
Món xôi chim cút ăn kèm salat chua chua sẽ đỡ ngấy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Người sinh vào ba giờ này có vận mệnh tốt, cả đời dồi dào tài lộc, ba đời đều có gia tài tốt
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy