Đời sống

Đổi vị món mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói ngon, béo ngậy cho cả nhà

Mỳ Ý phô mai thịt xông khói món khoái khẩu không chỉ với người lớn mà còn là món ăn yêu thích của mỗi đứa bé. Món ăn thơm ngon, hấp dẫn đến từ nước Ý.

Cách làm bánh đa cua Hải Phòng ngon chuẩn vị đất cảng / Lợi bất cập hại khi lạm dụng quá nhiều nước chanh

Nguyên liệu làmmỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói

Mỳ Ý: 400gr

Phô mai Parmesan: 160gr

Thịt hun khói: 250 gr

Kem tươi: 3 thìa canh

Trứng gà: 1 quả

Hành tây: 1/2 củ

Gia vị: hạt tiêu, muối.

my y ngon1

Mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói ngon và hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Các bước làm mỳ Ý sốt phô mai thịt xông khói

Bước 1: Đun sôi nồi nước với ½ thìa cafe muối, cho mì vào luộc khoảng 8 – 10 phút rồi vớt ra để ráo, giữ lại nước luộc mỳ. Chú ý không luộc quá thời gian vì nếu vậy mì sẽ chín quá dẫn đến khi xào, mì sẽ bị nát.

cach 1

Ảnh minh họa.

 

Bào vụn phô mai, giữ lại ¼ phô mai để trang trí còn lại thì cho vào bát to. Đổ tiếp kem tươi và lòng đỏ trứng gà vào bát, đánh bông lên.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt dăm bông thái nhỏ. Đun nóng chảo dầu, trút hành tây vào chảo, đảo đều. Đến khi hành tây chín thơm, bạn cho dăm bông và ½ thìa cafe hạt tiêu vào xào cùng hành tây.

anh1

Ảnh minh họa.

 

Khi thịt bắt đầu săn lại, trút mỳ vào xào trong 3 – 4 phút rồi tắt bếp. Trong lúc đun, nếu mỳ quá khô thì có thể đổ thêm nước luộc mỳ vào.

Bước 3: Đợi khoảng 3 phút cho chảo mì bớt nóng rồi mới đổ hỗn hợp phô mai, trứng, kem vào chảo, trộn thật đều tay để mỳ ngấm hỗn hợp sốt. Thêm muối vào cho vừa miệng.

my y ngon

Ảnh minh họa.

 

Bày mỳ Ý ra đĩa, thêm 1 ít phô mai bào và vài cọng mùi tây lên trên để trang trí là hoàn thành món ăn, mời cả nhà cùng thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm