Đời sống

Đổi vị với món thịt vịt kho gừng

Thịt vịt đậm đà kết hợp với vị ấm nóng của gừng sẽ là món ăn khiến cả nhà khó quên.

3 nguyên tắc giúp bạn chọn sườn heo ngon, tươi mới, khiến món ăn hoàn hảo / 5 món ăn tuy sướng miệng mà hại thân, dẫn ung thư đến sớm mà nhiều người Việt vẫn ăn hàng ngày

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:
Vịt được làm sạch 1/2 con
Gừng, ớt, tỏi băm, hành khô băm, nước màu, nước mắm
Cách làm:

Khử mùi hôi của vịt:
Để món vịt không bị hôi, trước khi nấu chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi luộc.

Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Hoặc khi mổ xong, bạn có thể lấy muối xát quanh thân vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.

Cách nấu:

Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng. Vịt ngâm và chà rửa với rượu trắng với một ít lát gừng để không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, 1/2 lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh đường.

Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào. Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

 

Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm. Thêm ớt đã xắt vào nồi vịt kho. Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm