Đời sống

Đu đủ ngon và bổ nhưng người có dấu hiệu này tuyệt đối không nên ăn

Đu đủ chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nó, những người mắc bệnh dưới đây nên tránh ăn đu đủ bởi nó có thể gây ra hậu quả khó lường.

Thấy vợ thường xuyên đổ nước luộc trứng vào chậu cây cảnh, chồng tò mò lại gần và phát hiện điều bất ngờ / Luộc thịt gà đừng quên bỏ thứ này: Món thịt thơm ngon, đậm vị da giòn sần sật cả nhà thi nhau gắp

Những người bị bệnh loãng máu

Lá đu đủ có khả năng làm loãng máu do đó những người có tiền sử bị loãng máu không nên ăn loại hoa quả này.

Nếu bạn đang dùng thuốc chữa bệnh loãng máu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin hoặc bạn vừa trải qua một ca phẫu thuật, tốt nhất hãy tránh xa đu đủ do tính chống đông máu của nó.

Người bị bệnh dạ dày

Ăn quá nhiều đu đủ có thể gây ra các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng...Nguyên nhân là do đu đủ nhiềuchất xơ và nhựa đu đủ khiến dạ dày phải co bóp nhiều. Nó thậm chí còn kích thích dạ dày gây ratình trạng nôn mửa.

Bà bầu

Đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa. Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

nguoi-khong-nen-an-du-du-01
Ảnh minh họa.

Ngoài bị sỏi thận

Đu đủ chứa vitamin C. Ăn nhiều đu đủ có thể dẫn tới dư thừa vitamin C dẫn tới hình thành sỏi thận.

Người bị bệnh đường hô hấp

Đu đủ chứa một loại enzyme có tên là papain - một chất gây dị ứng mạnh và khiến các vấn đề về hô hấp trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu bạnbịsốt, hen suyễn...tốt nhất nêntránh xa loại trái cây này.

Nam giới có dự định sinh con

 

Nam giới ăn đu đủ quá nhiềucó thể làm giảm số lượng tinh trùng. Vì vậy,nếu vợ chồng bạn đang muốn thụ thai thì nam giới nên tránh ăn đu đủ.

Người bị rối loạn tim mạch

Chất papain trong ruột đu đủ có thể làm chậm nhịp tim, gây ra các bệnh tim mạch nghiêm trọng. Do đó, người mắc chứng rối loạn tim mạch không nên ăn loại quả này quá nhiều.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm