Du lịch

Du lịch Quảng Bình: Tin vui những ngày đầu năm mới 2021

DNVN - Năm 2020 là một năm khó khăn chung của toàn ngành du lịch, đối với du lịch Quảng Bình không thoát khỏi tình hình đó vì thiên tai và dịch bệnh. Với những tín hiệu khởi sắc đầu năm 2021 từ Trung Tâm Du lịch Phong Nha đã làm không khí của ngành du lịch Qảng Bình vui vẻ, lạc quan và báo hiệu niềm vui khởi sắc của ngành du lịch.

Đà Nẵng: Bắn pháo hoa tại 3 điểm trong đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 / 180 du khách từ TP. HCM “xông đất” Huế bằng đường hàng không

Thông tin từ Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng cho biết, những ngày đầu năm 2021 đã có hàng ngàn lượt khách du lịch đến tham quan và lưu trú tại các điểm, tuyến du lịch. Khác với không khí ảm đạm trong những ngày cuối năm 2020, ngay từ sáng 1/1/2021 đã có những đoàn khách tham quan đến tại các điểm du lịch của Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng để tham quan trong tour du lịch năm mới của mình.

Chỉ trong buổi sáng 01/01/2021 đã có gần 500 khách đến tham quan Động Phong Nha. Đặc biệt, dù thời tiết bất lợi, nhiệt độ xuống thấp nhưng vẫn có rất nhiều du khách không ngại mưa rét tham gia trải nghiệm các tuyến du lịch khám phá như Hang Va, Hang Nước nứt; hang Én; Hang Đại Ả, Over, Pygmy. Hang Phong Nha chiều sâu bí ẩn 4.500m...

Chào mừng đoàn du khách đầu tiên đến Phong Nha năm 2021

Chào mừng đoàn du khách đầu tiên đến Phong Nha năm 2021.

Ông Hoàng Hải Vân, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng cho biết, năm 2020 dịch bệnh và thiên tai đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch, khiến ngành du lịch rơi vào tình trạng khó khăn và ảm đạm, ảnh hưởng đến doanh thu của các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn. Tính đến ngày 31/11/2020, tổng lượng khách tham quan Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng là 370.169 lượt, bằng 44% so với cùng kỳ (trong đó khách trong nước 332.005 lượt, bằng 47,93% so với cùng kỳ; khách quốc tế 38.164 lượt , bằng 25,68% so với cùng kỳ). Với những chính sách kích cầu cho ngành du lịch, HĐND tỉnh Quảng Bình đã có Nghị quyết giảm 20% phí tham quan trong quý I và quý IV/2021, Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng cũng tiếp tục giảm sâu giá các loại hình dịch vụ nhằm hỗ trợ, kích cầu thu hút khách du lịch.

Du khách đến thăm động Phong Nha ngày đầu năm 2021

Du khách đến thăm động Phong Nha ngày đầu năm 2021.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch mới, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã và đang khẩn trương nỗ lực khắc phục hậu quả nặng nề do đợt lũ lịch sử tháng 11/2020 gây ra. Tại điểm du lịch Sông Chày - Hang Tối hiện nay vừa đón khách tham quan vừa tiếp tục đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng. Đối với điểm du lịch Suối nước Moọc, do cơ sở hạ tầng ở đây gần như bị xoá sổ, hiện nay đơn vị đã tập trung đầy đủ vật tư, máy móc thiết bị và huy động lực lượng để thi công, cố gắng đến nửa quý I/2021 sẽ hoàn thành đưa vào hoạt động.

Niềm vui của du khách khi đến thăm Phong Nha

Niềm vui của du khách khi đến thăm Phong Nha.

Với những tín hiệu vui và những chiến lược kích cầu, hy vọng năm 2021 du lịch Quảng Bình nói chung, Phong Nha nói riêng sẽ có những khởi sắc tốt đẹp.

Thanh Loan
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm