Xã hội

Thừa Thiên Huế: Nhiều lễ hội kích cầu du lịch sẽ diễn ra trong tháng 12

DNVN – Liên quan đến việc tổ chức các chương trình văn hoá, lễ hội để kích cầu du lịch, diễn ra trong tháng 12 tới, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình lưu ý ban tổ chức, cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chú trọng công tác phòng chống dịch và lên các kịch bản cụ thể, chi tiết để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Thừa Thiên Huế: Khen thưởng học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế / Thừa Thiên Huế: Cán bộ Sở VH&TT mặc áo dài truyền thống Chào cờ hàng tháng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình vừa có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan để nghe báo cáo về việc tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 và Chương trình “Countdown” vào đêm 31/12.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị tổ chức và các đơn vị có liên quan đã báo cáo về kế hoạch chuẩn bị; tiến độ và nội dung các công việc sẽ triển khai; quy mô; công tác quảng bá và các hoạt động phối hợp nhằm thực hiện các sự kiện nói trên đạt hiệu quả tốt nhất.

Chương trình "Lễ hội áo dài" là điểm nhấn tại các kỳ Festival Huế.

Chương trình "Lễ hội áo dài" là điểm nhấn tại các kỳ Festival Huế.

Theo đó, Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 sẽ Khai mạc vào lúc 17h30 ngày 18/12/2020, tại Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và kéo dài đến ngày 20/12/2020. Riêng Lễ hội Ẩm thực Huế kéo dài đến hết ngày 23/12/2020.

Địa điểm tổ chức sẽ diễn ra tại cầu đi bộ gỗ lim - Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu - Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Huế - Công viên Tứ Tượng - Không gian nghệ thuật Điềm Phùng Thị - Công viên Phan Bội Châu.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Ngày hội Áo dài sẽ tổ chức chuỗi hoạt động quảng diễn, trình diễn áo dài Huế, biểu diễn nghệ thuật, kết hợp với các hình thức tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh áo dài; khuyến khích, huy động sự tham gia, hưởng ứng của cộng đồng.

Ngày hội sẽ tổ chức diễu hành qua các tuyến đường trung tâm TP. Huế để quảng diễn Áo dài ngũ thân cùng đội hình xích lô, quảng bá sự kiện Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020, nhằm tạo hiệu ứng và vận động người dân mặc Áo dài trong thời gian diễn ra Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực.

Bên cạnh đó là Chương trình Trình diễn Áo dài và biểu diễn nghệ thuật tại sân khấu Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, tại đây sẽ tôn vinh, trình diễn Áo dài truyền thống, bao gồm: Trình diễn Áo dài Nhật Bình, Áo dài ngũ thân kết hợp biểu diễn các làn điệu Ca Huế, hò Huế, hoạt cảnh dân gian; trình diễn Áo dài 54 dân tộc; trình diễn Áo dài thiếu nhi; trình diễn Áo dài học đường; trình diễn Áo dài công sở; Áo dài doanh nhân; giới thiệu các bộ sưu tập của các nhà thiết kế...

Ngoài ra còn có Nghi thức quảng diễn Ngày hội Áo dài Huế 2020 - Biểu diễn nghệ thuật truyền thống; Chương trình nghệ thuật - Trình diễn Áo dài truyền thống Huế, các bộ sưu tập của các Nhà thiết kế Áo dài Việt Nam; Chương trình trình diễn nghệ thuật truyền thống, biểu diễn Ca Huế, trình diễn nhạc cụ truyền thống, ngâm thơ, hò vè...

Cùng với đó là các hoạt động cộng đồng, hoạt động hưởng ứng như tổ chức các hoạt động quảng diễn, nhảy Flashmob, sinh hoạt ngoại khóa trong trang phục áo dài truyền thống thông qua các không gian tôn vinh Áo dài cộng đồng: Áo dài học đường tại Trường THPT Quốc Học, Hai Bà Trưng…

Trong khi đó, Lễ hội Ẩm thực dự kiến có sự tham gia của khoảng 50-60 gian hàng ẩm thực của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn, giới thiệu tinh hoa ẩm thực dân gian, truyền thống, cung đình, ẩm thực chay...

Các gian hàng được bố trí thành các khu vực: Khu ẩm thực của các khách sạn, nhà hàng trong tỉnh: 40 - 50 gian hàng; Khu vực ẩm thực chay của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh: 10 - 15 gian hàng; Khu vực trưng bày biểu diễn, các sản phẩm ẩm thực: 05- 10 gian hàng.

Tổ chức không gian ẩm thực bao gồm các hoạt động giới thiệu, quảng bá gắn với các hoạt động thao tác, trình diễn chế biến món ăn, quảng bá nét độc đáo của văn hóa ẩm thực Huế. Trong đó sẽ có biểu diễn, giới thiệu các món ăn độc đáo do Trường Cao đẳng Du lịch và Trung tâm đào tạo Reach Huế thực hiện (ngày 20-21/12/2020). Tổ chức bình chọn món ngon nhất được Ban Giám khảo và du khách bình chọn (ngày 22/12/2020).

Chương trình “Countdown 2020” diễn ra tại TP. Huế thu hút rất đông người dân, du khách tham gia.

Chương trình “Countdown 2020” diễn ra tại TP. Huế thu hút rất đông người dân, du khách tham gia.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, nhấn mạnh rằng, việc tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc nói chung và bản sắc văn hóa Thừa Thiên Huế nói riêng; bước đầu triển khai các Đề án “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”, “Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam”.

Ông Bình yêu cầu các đơn vị có liên quan cần phối hợp chặt chẽ hoàn thiện những nội dung của chương trình để thực hiện các công việc tiếp theo; bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá nhằm thu hút đông đảo người dân và du khách biết và tham dự, góp phần vào kích cầu du lịch.

Liên quan đến Chương trình “Countdown 2021” diễn ra vào đêm 31/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao UBND TP. Huế quyết định lựa chọn vị trí và chủ trì phối hợp tổ chức thực hiện, đảm bảo thuận lợi cho việc tập trung đông người mà ít ảnh hưởng đến giao thông, tạo không khí vui tươi, ấm áp đón chào năm mới 2021.

“Việc tổ chức các chương trình, lễ hội phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chú trọng công tác phòng chống dịch, cần lên các kịch bản cụ thể, chi tiết để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra”, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, lưu ý.

Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC