Du lịch

Quảng Bình: Năm 2023 sẽ tổ chức Lễ hội Hoa Quốc tế quy mô 89ha, chi phí 122 triệu Euro

DNVN - Dự án “Triển lãm Lễ hội hoa Quốc tế tại Quảng Bình năm 2023” dự kiến diễn ra từ 1/12/2023 đến 31/5/2024 với quy mô diện tích 89 ha. Lễ hội hoa Quốc tế có quy mô kỷ lục với số tiền đầu tư trên 122 triệu Euro, được tổ chức tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Ngành du lịch thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, phát triển trung tâm dữ liệu và bản đồ du lịch / Du lịch Quảng Bình: Tin vui những ngày đầu năm mới 2021

Đơn vị tổ chức là Công ty Cổ phần Panasia, Công ty Cổ phần Triển lãm Quốc tế Quảng Bình và Tập đoàn Tổ chức sự kiện Hakuhodo - Nhật Bản. Tổng chi phí thực hiện Dự án khoảng 122 triệu Euro, trong đó chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng 60 triệu Euro.

Hoa luôn thu hút du khách

Hoa luôn thu hút du khách.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho hay, đây là lễ hội Hoa mang tầm quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và tỉnh Quảng Bình càng vinh dự hơn khi được lựa chọn là điểm diễn ra sự kiện lớn này.

Với định hướng phát triển của tỉnh hướng đến du lịch và công nghiệp sạch, việc tổ chức Lễ hội Hoa Quốc tế sẽ giúp du lịch Quảng Bình ghi dấu ấn trong bản đồ du lịch thế giới. Cũng theo ông Phong: “Du khách đến tham dự lễ hội có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như động Sơn Đoòng, Phong Nha - Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ… cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh…”

Dự kiến lễ hội hoa dự kiến thu hút khoảng 8 triệu lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách quốc tế và 5,5 triệu lượt khách nội địa. Doanh thu dự kiến đạt khoảng 148 triệu Euro từ bán vé vào cổng và nhượng quyền các gian hàng ẩm thực. Dự kiến nộp ngân sách cho Nhà nước hơn 300 tỷ đồng.

Sau khi xây dựng cơ sở hạ tầng lễ hội hoa, đơn vị tổ chức sẽ bàn giao lại cơ sở hạ tầng cho địa phương quản lý, sở hữu và khai thác theo quy định của Tổ chức Hiệp hội Làm vườn Quốc tế AIPH.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với Công ty cổ phần Triển lãm Quốc tế Quảng Bình trên cơ sở tên gọi quốc tế của Lễ hội để lựa chọn và thống nhất tên gọi tiếng Việt phù hợp, ấn tượng, chuyển tải đầy đủ ý nghĩa của Lễ hội.

Các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện tốt nhất tổ nhằm chức cuộc khảo sát trực tuyến với Hiệp hội Làm vườn Thế giới cung cấp chính xác tình hình thực tế của Quảng Bình về điều kiện cơ sở, hạ tầng để đi đến một kết quả đàm phán tốt nhất với đơn vị tài trợ; đồng thời tăng cường công tác truyền thông quảng bá về Lễ hội Hoa Quốc tế.

Với hy với những việc làm thiết thực, cách quảng bá chuyên nghiệp và dựa vào nguồn tài nguôn sẵn có, Quảng bình sẽ trở thành một trong những địa chỉ về du lịch được du khách trong nước và quốc tế ưu tiên và lựa chọn.

Thanh Loan
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC