Đời sống

Dứa đang mùa nở rộ: Chỉ 3 giây biết quả nào ngọt lừ không thuốc, mẹ thông thái nắm lấy để không bị lừa

Dứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe con người để chọn được những quả dứa ngon ngọt không ngâm thuốc bạn hãy dựa vào những đặc điểm dưới đây.

Mẹo hay khử mùi hôi của vịt đơn giản mà hiệu quả trong vòng 5 phút / Mẹo làm trắng đồ trang sức bằng bạc đơn giản nhanh nhất ngay tại nhà mà chẳng tốn đồng nào

Màu sắc

Màu sắc là điều đầu tiên phải lưu ý khi mua dứa. Nếu quả dứa có màu vàng tươi đều từ đầu (cuống) cho đến phần đuôi thì đã chín, ngọt. Quả dứa có màu càng vàng thì càng ngọt. Những trái dứa có màu vàng phủ khắp thân, có vài chỗ hơi xanh cũng nên mua, đây là những quả già, đảm bảo có vị ngọt ưng ý.

Bên cạnh đó, cần tránh chọn những quả có những chấm nâu đậm hay màu vàng đã ngả sang đỏ. Những quả này thường bị chín quá mức, ăn không kịp sẽ mau úng.

Mắt dứa

Mắt dứa là điểm khá cơ bản để chọn được dứa thơm ngon, ngọt lừ. Bạn nên lựa quả có mắt to, khoảng cách giữa các mắt càng thưa càng tốt. Đây là những quả có thịt dày, vàng ươm, ngọt lừ.

Dứa mùi thơm phần ngọn tươi sẽ ngon hơn

Dứa mùi thơm phần ngọn tươi sẽ ngon hơn

Ngược lại, những quả có mắt nhỏ, chi chít nhau thì thường chưa chín, rất chua và ít cơm (thịt). Nếu ăn những quả dứa này mà thấy vị ngọt ngây thì nên cẩn thận, có thể đã bị ngâm hóa chất.

Hình dáng

Hình dáng cũng là điểm cần lưu ý khi chọn dứa thơm ngon. Những quả dứa ngắn, có dáng tròn bầu thì có nhiều thịt hơn quả dài.

Mùi thơm

Để mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối trái. Nên chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Ngược lại những trái quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt.

 

Dứa quả bầu nhiều thịt ngon hơn quả dài

Dứa quả bầu nhiều thịt ngon hơn quả dài

Cảm nhận bằng tay

Trái dứa chín quá mức sẽ bị mềm, bạn sẽ cảm nhận được điều này khi sờ bằng tay. Lớp vỏ của trái quá chín thường bị nhăn. Những trái dứa tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ sẽ không bị lõm. Phần vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là những cho thấy trái dứa đã bị hư hỏng.

Lưu ý: Chỉ nên chọn mua dứa khi bạn có sử dụng ngay. Trong chưa cần dùng đến, nên để dứa ở nơi mát, tránh ánh nắng và không để quá 2 - 3 ngày.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm