Dứa sấy muối ớt ngon khó cưỡng: Công thức rất đơn giản, làm ngay để chuẩn bị đón Tết
Những thực phẩm không được kết hợp với rượu / Lạ miệng với món chả giò hải sản trứng bắc thảo cho ngày Tết thêm tròn vị
1 quả dứa chín. Chọn quả chín vừa, cầm vẫn cứng tay. Bạn không nên chọn dứa xanh vì nó sẽ làm thành phẩm có vị chua. Ngoài ra cũng không nên chọn loại dứa chín mềm vì rất dễ bị dập nát khi cắt gọt.
1 thìa cà phê muối ớt hoặc muối tôm Tây Ninh;
2 thìa cà phê đường;
1 quả ớt sừng (loại ớt đỏ to để tạo màu). Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm 1 quả ớt hiểm.

Dứa mua về gọt vỏ, bỏ mắt, rửa qua với nước muối hoặc nước sạch.
Cắt dứa thành khoanh tròn dày khoảng 0,3 cm. Bạn không nên cắt miếng dứa quá dày, vừa mất nhiều thời gian sấy mà miếng dứa lại không khô hoàn toàn. Cũng không nên cắt dứa quá mỏng vì thành phẩm có thể bị dai.

Trộn dứa đã cắt với các gia vị đã chuẩn bị ở trên. Đảo nhẹ tay để dứa thấm đều gia vị mà không bị nát.
Trải dứa lên khay rồi bỏ vàolò sấy ở nhiệt độ 70 độ C. Sấy dứa trong 4 tiếng.

Nếu không có lò, bạn có thể dùng lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc đem phơi dứa dươi nắng to.
Nếu trời nắng gắt, bạn chỉ cần phơi dứa một lần là được. Nếu nắng yếu, bạn nên phơi 2-3 lần để dứa khô hẳn. Trong quá trình phơi nên dùng lưới hoặc vải màn đậy lên trên để đảm bảo vệ sinh cho món ăn.
Với lò nướng, bạn nên sấy dứa trong khoảng 2 tiếng ở nhiệt độ 100 độ C. Trong quá trình sấy, nhớ lật mặt từng miếng dứa để chúng khô đều.
Với nồi chiên không dầu, bạn hãy để mức nhiệt thấp nhất, sấy dứa trong 2 giờ. Trong quá trình sấy, bạn cũng cần trở mặt của miếng dứa để chúng khô đều và không bị cháy.
Thành phẩm thu được là những miếng dứa vàng ươm xem lẫn màu đỏ của ớt. Dứa sấy muối ớt có đủ hương vị chua cay mặn ngọt rất hấp giẫn. Khi ăn thấy dứa mềm dẻo, không bị giòn.
Bảo quản dứa sấy trong hộp kín và để ở nơi thoáng mát. Để bảo quản dứa được lâu hơn, bạn nên để trong tủ lạnh. Khi đó, miếng dứa sẽ dẻo hơn so với lúc mới sấy. Nếu bảo quản tốt, dứa sấy muối ớt có thể để được 3 tháng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"