Đùi gà hấp nấm, thơm phức đậm đà cả nhà cùng mê
Mẹo đuổi chuột hiệu quả bằng thứ nhà nào cũng có / Cho thêm thứ này vào nước rửa mặt mỗi sáng, da đẹp hết nấc dù không dùng mỹ phẩm
Nguyên liệu chuẩn bị
5 chiếc đùi gà
100g nấm hải sản
100g nấm ngọc châm hoặc các loại nấm bạn thích
Gia vị: 2 thìa canh tinh bột, 1 thìa hạt tiêu, 2g muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn
1 mẩu gừng băm nhỏ
2 cây hành lá
Gà hấp nấm mềm thơm ngon, hấp dẫn bữa cơm ngày Tết (Ảnh: Helino)
Cách làm gà hấp nấm
Đầu tiên, đùi gà bạn đem rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm đùi gà trong nước hơn nửa giờ cho ra bớt máu sau đó rửa sạch lại.
Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào bát, thêm muối, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột, gừng thái sợi vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 giờ. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào đĩa sâu lòng.
Sau đó bạn xếp gà đã ướp lên trên đĩa nấm. Bạn cho đĩa gà nấm vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là gà chín, bạn lấy gà ra thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được