Đời sống

Đùi gà hấp nấm, thơm phức đậm đà cả nhà cùng mê

Món gà hấp nấm là một lựa chọn thú vị để đổi vị cho bữa cơm ngày Tết. Món ăn ngon miệng, thơm ngon mà lại không ngán.

Mẹo đuổi chuột hiệu quả bằng thứ nhà nào cũng có / Cho thêm thứ này vào nước rửa mặt mỗi sáng, da đẹp hết nấc dù không dùng mỹ phẩm

Nguyên liệu chuẩn bị

5 chiếc đùi gà

100g nấm hải sản

100g nấm ngọc châm hoặc các loại nấm bạn thích

Gia vị: 2 thìa canh tinh bột, 1 thìa hạt tiêu, 2g muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn

1 mẩu gừng băm nhỏ

2 cây hành lá

ga hap nam

Gà hấp nấm mềm thơm ngon, hấp dẫn bữa cơm ngày Tết (Ảnh: Helino)

Cách làm gà hấp nấm

Đầu tiên, đùi gà bạn đem rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm đùi gà trong nước hơn nửa giờ cho ra bớt máu sau đó rửa sạch lại.

Tiếp theo, bạn cho thịt gà vào bát, thêm muối, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, rượu nấu ăn, tinh bột, gừng thái sợi vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 2 giờ. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo nước sau đó cho vào đĩa sâu lòng.

Sau đó bạn xếp gà đã ướp lên trên đĩa nấm. Bạn cho đĩa gà nấm vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 20 phút là gà chín, bạn lấy gà ra thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm