Đời sống

6 loại trái cây bà bầu nên hạn chế ăn vì có thể gây sảy thai, sinh non

Trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất, trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng tốt cho bà bầu cũng nên ăn nhiều, những loại dưới đây có thể gây sảy thai, sinh non.

Ăn gì tốt cho bà bầu theo từng giai đoạn thai? / Cảnh giác với kinh nghiệm bà bầu uống nước lá tía tô để dễ dàng vượt cạn

Những loại hoa quả bà bầu không nên ăn

1. Đu đủ xanh

đu đủ xanh bà bầu không nên ăn

Đu đủ xanh bà bầu không nên ăn​

Nếu đu đủ chín giúp có tác dụng giúp bà bầu nhuận tràng, giảm nóng, cung cấp các loại khoáng chất, vitamin thì ngược lại, trong quả đu đủ xanh lại có chất papain phá hủy màng tế bào phôi thai, gây co thắt tử cung. Bà bầu ăn đu đủ xanh có nguy cơ sảy thai vàsinh non. Vì vậy, nếu muốn ăn đu đủ, hãy chờ thật chín nhé các mẹ.

2.Quả dứa

Dứa rất thơm và vừa miệng tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu nên kiêng dứa vì có thể gây ra những cơn co thắt tử cung vàlàm sảy thai, tiêu chảy hoặc bịdị ứng.Chưa kể, trong dứa có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra nhữngchất gây hỏng thai nhi. Tốt nhất để giữ an toàn cho thai nhibà bầu chỉ nên ăn một lượng vừa phải ở những tháng tiếp theo của thai kỳ.

3. Táo mèo

bà bầu cũng không nên ăn táo mèo

Bà bầu cũng không nên ăn táo mèo

Táo mèo có giá trị dinh dưỡng cao lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn nhưng đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhiều loại quả này. Nguyên nhân là vìkhi ăn táo mèo sẽ dẫn tới co bóp tử cung và có nguy cơ gây sẩy thai hoặc làsinh non.

4. Nhãn

Nhãn là loại quả tốt và làm được nhiều món ăn, bổ dưỡng nhưng với người mang thai thì lại làm tổn thương thai nếu như bà bầu ăn quá nhiều.Trong 3 tháng đầu, chị em nên kiêng nhãn vì nhãn gây ra triệu chứng nóng, táo bón, động thai, ra huyết khi mang thai. Nếu thèm quá, bà bầu chỉ nên ăn 3 quả nhãn/lần không nên ăn nhiều hơn.

5. Quả đào

Tương tự như nhãn, thìđào có vị ngọt vàtính nón,rất dễ gây xuất huyết nếu thai phụ ăn nhiều. Đặc biệt làtrong 3 tháng đầu, bà bầu nên kiêng ănđào để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

6. Khoai tây mọc mầm

Trong củ khoai tây mọc mầm có chứa rất nhiềuđộc tố, ngay cả người bình thường khi ăn nhiều cũng có nguy cơ ngộ độc cao. Do trong khoai tây mọc mầm có chứa lượng lớn nhữngalcaloid gây bất thường cho thai nhi nếu thai phụ ăn 44 – 250gr/ngày.Ngoài ra, thai nhi có thể bị dị dạng nếu nhưmẹ thường xuyên ăn khoai tây mọc mầm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC