Đời sống

Đừng ăn bún phở, đây mới đích thị là món ăn sáng chuẩn nhất mà bạn nên chọn

Bữa sáng như thế nào là tốt cho cơ thể là câu hỏi của rất nhiều người. Đây sẽ là sự lựa chọn số 1 cho bữa sáng mà bạn không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm mẹ bầu nên tích cực ăn để con sinh ra mắt sáng - da trắng, ai nhìn cũng yêu / Những thực phẩm giàu sắt tốt cho người thiếu máu, giảm chứng hoa mắt chóng mặt

Bữa sáng nên ăn nhẹ, dễ tiêu

Nếu ăn nhiều dầu mỡ vào bữa sáng sẽ tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa và dễ dẫn đến cholesterol cao. Có người thường thích ăn quẩy rán, bánh rán vào bữa sáng. Tuy nhiên, nếu như không thể từ chối được sự cám dỗ của đồ ăn nhiều dầu mỡ thì chỉ nên một tuần ăn một lần cũng có thể chấp nhận được.

Bữa sáng thích hợp với đồ ăn nhẹ, dễ tiêu nhưng dinh dưỡng phải đầy đủ. Bữa sáng là nguồn năng lượng cho cả ngày, khi ăn đồ ăn nhiều dầu, quá ngọt, quá mặn sẽ dễ làm cho bạn cảm thấy nặng nề buồn ngủ.

Nên nếu chọn đồ ăn, thỉnh thoảng bạn nên dùng bánh bao hấp trứng thay cho bánh rán, quẩy rán; cháo khoai lang thay cho khoai tây chiên; chọn một ly sữa hay sữa chua thay cho kem sữa; cháo trắng ăn với dưa chua sẽ giảm gánh nặng cho tiêu hóa, một ngày bắt đầu sẽ đầy phấn chấn.

Uống nước

Sau một giấc ngủ đêm kéo dài, chúng ta đã tiêu thụ một lượng lớn nước và dinh dưỡng. Do đó, khi thức dậy cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước sinh lí. Nếu chỉ ăn sáng sẽ không thể bổ sung lượng nước đã thiếu hụt.

uong nuoc truoc bua sang-phunutoday
Ảnh minh họa

Vì vậy, thức dậy buổi sáng nên uống ngay 500-800 ml nước nguội để bổ sung cho lượng nước đã mất và làm sạch đường ruột. Nhưng lưu ý chỉ uống đủ lượng cần thiết không quá nhiều trước khi ăn sáng.

Bữa sáng nếu có thể bổ sung hoa quả thì càng chất lượng hơn. Hoa quả giàu vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B, chất xơ và khoáng chất không chỉ có tác dụng kích thích sự thèm ăn, nó còn thúc đẩy nhu động ruột và cân bằng độ axit trong cơ thể.

Ăn hoa qủa còn làm đẹp da, dung mạo chúng ta sẽ sáng hơn và rạng rỡ đầy năng lượng.

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn cách ăn cháo trắng với dưa chua, hoặc sa lát rau diếp, bánh mì kẹp thịt nguội với dưa chuột và sau bữa sáng ăn thêm một quả táo, quả cam hay nửa quả chuối sẽ càng tốt hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trứng

Trứng là nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe, trứng cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng lành mạnh như protein, các chất dinh dưỡng như vitamin D. Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng có chứa lutein và zeaxanthin, những chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa rối loạn mắt.

Nghiên cứu cho thấy, ăn trứng vào buổi sáng sẽ tạo cảm giác no lâu và làm giảm lượng calo cho bữa ăn tiếp theo.

Chính vì thế, bạn nên chọn trứng cho bữa ăn sáng nhanh gọn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ngũ cốc

Nhiều người lo lắng khi ăn ngũ cốc sẽ tăng cân, nhưng thực tế ngũ cốc là một loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm, ít đường nhưng lại cung cấp rất nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể, làm bạn có cảm giác no lâu và giúp hạn chế ăn nhiều trong bữa ăn chính.

Ngũ cốc có nhiều tác dụng như ngăn ngừa ung thư vú, các bệnh về tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu tình trạng béo phì,…

Vì thế, nếu bạn chọn một bát ngũ cốc ít đường hoặc trộn thêm với sữa bạn sẽ có một bữa sáng lành mạnh, có lợi cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC