Đừng bao giờ ăn món này sau bữa cơm vì gây hại cơ thể hết sức nghiêm trọng
Bí quyết xử lý thức ăn thừa ngày Tết không gây hại sức khỏe / Su hào thực phẩm cực tốt cho sức khỏe
Hút thuốc lá
Ai cũng biết tác hại kinh khủng của thuốc lá, nhưng mấy ai biết được tác hại này càng tăng lên gấp bội nếu hút thuốc sau khi ăn. Tuy khó tin, nhưng đó là sự thật. Theo các chuyên gia y tế, thuốc lá chứa không ít hơn 60 tác nhân gây ung thư, và nếu bạn bị hội chứng ruột kích thích, loét dạ dày hoặc viêm đại tràng, nên tránh xa thuốc lá, bởi thuốc lá càng làm trầm trọng thêm vấn đề.
Ảnh minh họa. |
Uống trà
Uống trà sau khi ăn là một ý tưởng hay. Nhưng chớ uống liền mà hãy đợi 10-20 phút sau khi ăn rồi hãy uống. Bởi, trong trà có chứa các hợp chất có thể đồng hóa sắt nên sẽ làm giảm khả năng hấp thu sắt từ thực phẩm. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu và cơ thể sau đó sẽ cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt…
Ăn trái cây sau bữa ăn gây hại
Theo Health Sina, ăn một dĩa trái cây sau bữa chính ở nhà hoặc ngoài tiệm là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng ăn trái cây sau bữa ăn, đặc biệt là các loại quả giàu axit tannic rất bất lợi cho dạ dày, trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến viêm loét.
Bác sĩ Qian Dong Mei, Trưởng khoa tiêu hóa, Bệnh viện Tong Ren, Bắc Kinh, Trung Quốc, cho biết một số trái cây rất giàu tannin như nho, táo gai, lựu, hồng. Nếu bạn đã dùng bữa với các thực phẩm có tính axit cao, sau đó lại ăn các loại trái cây giàu axit tannic sẽ dễ hình thành những chất kết tinh không thể tiêu hóa được trong dạ dày. Từ đó gây ra viêm loét, thậm chí dẫn đến xuất huyết dạ dày.
Đầy bụng, tiêu chảy
Nếu ăn đồ ăn là tôm, cua, cá… giàu hàm lượng canxi, thì sau bữa ăn nên ăn ít hoa quả, đặc biệt là quýt, lựu, nho… Bởi vì canxi sẽ kết hợp với axit tannic trong hoa quả hình thanh nên một hợp chất rắn là axits tannic canxi. Điều này không chỉ giảm giá trị dinh dưỡng của thức ăn mà còn ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa, dẫn đến đầy bụng, tiêu chảy, táo bón…
Sưng phù tuyến giáp trạng phi điển hình
Trong hoa quả có chứa hợp chất xeton, nếu như bị ngăn cách trong dạ dày mà không thể kịp thời tiêu hóa hấp thụ vào ruột non, hoa quả sẽ nhờ tác dụng của vi khuẩn trong dạ dày chuyển hóa thành axits gốc OH2, hơn nữa trong rau tươi được hấp thụ vào có chứa nhiều muối axit sunphuric, do tác dụng của hai hợp chất hóa học này, sẽ gây rối loạn tuyến giáp trạng, dẫn đến sưng phù tuyến giáp trạng điển hình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Hóa ra côn trùng bay nhỏ sợ nhất loại nước này! Đặt một cái bát ở nhà và tiêu diệt hết ngay lập tức
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng