Đời sống

Dùng bình siêu tốc nhớ kỹ 4 nguyên tắc này giúp tăng tuổi thọ, tiết kiệm điện năng

Với những kinh nghiệm tuyệt vời khi sử dụng bình siêu tốc dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng bình siêu tốc cực kỳ hiệu quả.

10 thực phẩm chứa nội tiết tố rất tốt cho buồng trứng: Phụ nữ ăn nhiều để khí huyết dồi dào, dễ thụ thai / 8 dấu hiệu của người có khả năng sống thọ trên 100 tuổi, có 3/8 điểm thôi cũng rất mừng rồi

Không nên cho ấm nấu nước liên tục

Một trong những cách giúp bạn sử dụngbình siêu tốckéo dài tuổi thọ, ít tốn điện năng chính là bạn nên sử dụng bình hớp ly. Có mhiều người khi nấu nước xong ấm còn nóng lại tiếp tục nấu thêm nước vì nghỉ như vậy sẽ tiết kiệm điện khi mâm nhiệt đang nóng sẵn.

Việc chúng ta đun nấu bình siêu tốc liên tục và nấu quá nhiều sẽ làm cháy dây nguồn hoặc cháy mâm nhiệt. Vì thế hãy cho ấm đun siêu tốc của bạn nghỉ một thời gian sau những lần nấu để mâm nhiệt nguội đi rồi hãy nấu tiếp tục sẽ giúp tuổi thọ của ấm đun của bạn tăng đáng kể.

Không nên đổ cạn nước khỏi ấm sau khi đun xong

Một trong những cách giúp bạn sử dụng bình siêu tốc lâu hỏng là sau khi nước sôi đến 100 độ c nếu bạn đổ cạn nước khỏi ấm sẽ dễ làm mâm nhiệt bị hư. Chính vì khi mâm nhiệt đang nóng bạn đổ nước ra hết như cái ly đang nóng bạn đổ nước lạnh vào sẽ gây hư mâm nhiệt. VÌ vậy, bạn nên để lại một ít nước trong ấm để khi nào ấm nguội hãy đổ hết nước ra sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của bình.

binh sieu toc

Ảnh minh họa

Nên để lượng nước trong ấm vừa đủ

Các nhà sản xuất thường để các vạch đo lượng nước max min. Tuy nhiên, để đảm bảo bình siêu tốc làm việc tốt, kéo dài tuổi lọ bạn chỉ nên đun nước ở trong ngưỡng trên vạch Min và dưới vạch MAX một chút. Làm như vậy sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của bình. Nếu bạn đun tới vạch Max khi nước sôi dễ bị trào nước ra ngoài làm ảnh hưởng tới mâm nhiệt dễ gây cháy nổ.

Không nên dùng ấm siêu tốc để nấu thức ăn

Bình siêu tốc chủ được nhà sản xuất thiết kế chuyên biệt dùng để nấu nước. Có một số gia đình sử dụng bình đun siêu tốc để luộc trứng, nấu canh, đun sữa. Điều đó sẽ làm cặn bẩn đóng vào thành ấm gây hư hỏng ấm. Vì thế các bạn không nên nâu bất kì thức ăn trong ấm.

meo-su-dung-binh-dun-sieu-toc-an-toan-va-tiet-kiem-dien-1

Thêm vào đó, bạn không nên để ấm đun tại những khu vực ẩm mốc, hoặc đun nước ngoài trời sẽ gây rò rỉ điện nguy hiểm cho người sử dụng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm