Đừng cho gia vị này vào thịt kho vì thịt sẽ khô cứng và có mùi của thức ăn cũ
Chỉ bí quyết để tẩm ướp gia vị đơn giản chuẩn ngon từng món / Dùng gia vị có sẵn trong bếp này đều đặn cả đời không lo mắc ung thư
Thịt kho là món ăn quen thuộc và hàng ngày của nhiều gia đình. Thịt mềm, thơm, lại có vị đậm đà nên từ người già đến trẻ nhỏ đều rất thích. Tuy nhiên, khi kho thịt, nhiều người có thói quen cho một loại gia vị mà hầu như bếp nhà nào cũng có vào với mong muốn để món ăn thơm hơn đó là hạt tiêu.
Nhưng đầu bếp chuyên nghiệp cho rằng, cho hạt tiêu vào thịt kho không phù hợp. Nó làm mất đi mùi thơm nguyên bản của thịt lợn. Không những thế, nó còn khiến thịt khô, cứng, có mùi của thức ăn cũ, chứ không tươi mới. Đầu bếp cũng cho biết, chỉ với món thịt kho thì không nên cho hạt tiêu, còn các món ăn khác được chế biến từ thịt lợn bạn vẫn có thể nêm bình thường.
Dưới đây là cách kho thịt ngon mềm cụ thể của đầu bếp, chị em có thể tham khảo:
Trước tiên, muốn có món thịt kho ngon, bạn nên chọn những miếng thịt lợn có cấu trúc rõ ràng, tốt nhất là chọn thịt ba chỉ. Sau khi rửa thịt, đem ngâm miếng thịt trong nước sạch 30 phút để nó ra hết máu thừa, sẽ giảm bọt khi nấu. Hết thời gian ngâm, dùng khăn sạch thấm khô rồi thái thịt thành các miếng có kích cỡ phù hợp.
Cho thịt vào nồi, bật nhỏ lửa, rồi xào thịt cho đến khi nó tứa mỡ ra. Lúc này lật phần bìlợn xuống dưới đáy nồi, chiên phần bìnày cho vàng. Điều này sẽ khiến món ăn ngon và có hương vị thơm hơn. Món ăn sẽ ngậy nhưng không béo. Như vậy, khi kho thịt, không nên ướp rồi cho nước vào kho ngay, mà hãy thêm bước xào qua và áp chảo thịt như thế này.
Khi phần bì đã sém vàng, cho thịt ra. Làm nóng chảo, thêm chút dầu ăn, cho gia vị kho thịt vào nồi cho thơm. Gia vị ở đây là hành khô, gừng. Sau đó cho ít đường phèn hoặc đường trắng vào, đảo trên lửa nhỏ để đường tan chảy và có màu cánh gián thì cho thịt vào, thêm chút rượu nấu ăn cho thơm rồi đảo nhanh.
Sau khi xào vài lần, rượu sẽ bay hơi gần hết, sau đó thêm tất cả các loại gia vị mà bạn dùng để kho thịt vào, đảo trong 2 phút. Thêm ít nước tương vào đảo đều. Lúc này, thêm nước nóng vào, đậy vung lại, nấu nhỏ lửa trong 50 phút.
Sau khi hết thời gian, thêmmột lượng muối thích hợp, rồi đảo thật đều thịt ở lửa lớn cho muối ngấm vào thịt. Cách làm này giúp thịt thơm ngon, đậm vị.
Như vậy, chị em chỉ cần nhớ khi kho thịt, om thịt không nên cho hạt tiêu vào nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Từ ngày 15/11, 3 con giáp này sẽ đổi vận, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Tử vi tuổi Ngọ tháng 11/2024: Cẩn trọng để bình an, điều hòa để thành công