Đời sống

Dừng ngay 4 kiểu uống nước này kẻo bào mòn gan thận của bạn, tuổi thọ ngày càng rút ngắn

Những sai lầm trong việc uống nước dưới đây khiến cơ thể bạn ngày càng suy kiệt, dễ mắc bệnh gan thận.

5 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu vitamin, canxi trầm trọng, cần bổ sung ngay / Phụ nữ thường xuyên ăn trứng gà ngải cứu giúp thải độc, làm đẹp, lợi đủ đường

Uống quá ít nước khiến đường huyết bị phá hủy

Nhiều người rất lườiuống nước, và chỉ uống khi cơ thể đã rơi vào khô cạn, cơn khát bùng lên. Chính thói quen của nhiều người là chỉ uống nước khi thật khát, khiến cho cơ thể của bạn bị rơi vào cạn kiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình thanh lọc của gan và thận, khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng suy gan, suy thận.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì trung bình mỗi con người cần uống đủ 1,5-2 lít nước trong một ngày. Nếu bạn chỉ uống khi cơ thể báo khát nước thì lúc đó chức năng thận của bạn đã bị suy kém rồi.

Uống nước từng ngụm nước lớn phá hủy tim

Nhiều người lúc nào cũng vội vàng nên họ làm gì cũng nhạnh tạo nên thói quen quen ăn miếng lớn, uống nước cũng phải uống từng ngụm to. Chính thói quen uống nước một ngụm lớn này sẽ làm tăng lưu lượng máu, dẫn đến khối lượng công việc của tim và tiêu thụ oxy cơ tim tăng nhanh chóng, và tăng nguy cơ gây suy tim, đột quỵ.

1572852663-d7c11f2caf6621a4637d0c18e4c8fcb7

Ảnh minh họa

Trong mùa hè, nếu bạn uống nước lạnh mà lại uống ngụm lớn cho đã khát càng làm tăng nhịp tim. Đồng thời, khiến cho mức tiêu thụ oxy của tim, có thể gây đau nhức tim, nguy hiểm tới tính mạng của bạn.

Uống ngọt thay nước lọc hại gan thận

Thói quen của nhiều người, nhất là trẻ nhỏ không thích uống nước lọc, nên thường thay thế bằng nước ngọt. Đặc biệt là những loại đồ uống có ga thường đã khát nhanh giúp cơ thể tỉnh táo trong giây lát khiến cho bạn cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều. Nhưng trên thực tế nếu bạn duy trì thói quen này dễ gây hại cho gan thận, của bạn. Nhất là nước uống có ga còn dễ gây béo phì, tiểu đường, cao huyết áp ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, trong thành phần của các loại nước ngọt, nước tăng lực thường có nhiều đường, phốt pho nên sẽ thúc đẩy việc bài tiết canxi ra ngoài, từ đó dẫn tới xuất hiện sỏi thận, xơ gan cho bạn.

uong-nuoc-15562564430661711109869-crop-1556256448973736680852

Uống quá nhiều nước canh gây suy thận

 

Có nhiều người thường tìm cách uống nước canh rau, hoặc nươc canh hầm xương thay cho nước lọc. Dù họ vẫn uống đủ lượng nước cần thiết trong một ngày, nhưng vẫn vô tình gây hại cho gan thận.

Nguyên nhân là trong nước canh rau, hoặc nước hầm xương có chứa nhiều muối, chất béo, khoáng chất…. gây lợi tiểu. Đặc biệt, là muối làm tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, khiến cho bạn phải đi tiểu nhiều và dễ gây bệnh sỏi thận, suy gan thận.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm