5 kiểu chế biến thịt lợn biến vitamin thành chất độc, hàng triệu người Việt vẫn vô tư làm mỗi ngày
3 loại nước uống vào buổi sáng trước bữa ăn giúp giải độc gan thận, giảm cân, trẻ hóa cơ thể / Loại quả giàu vitamin C gấp 10 lần cam, quýt: Vừa làm thuốc chữa bệnh lại có công dụng dưỡng nhan
Cho thêm nước lạnh khi đang nấu
Khi nấu ăn, nhiều người có thói quen cho thêm nước lạnh khi luộc thịt hoặc hầm xương, đây là sai lầm phải bỏ ngay.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt và xương có chứa nhiều protein và chất béo, nếu cho nước lạnh vào trong khi đang chế biến sẽ làm cho nhiệt độ của nước sụt giảm đột ngột, protein và chất béo ngay lập tức bị kết tủa khiến cho các rãnh, khe hở của thịt và xương sẽ co lại và rất khó mềm.
Ngoài ra còn khiến mùi vị tươi ngon của thịt và xương cũng bị ảnh hưởng không ít. Chưa kể, trong khâu chế biến thịt, nhiều người có thói quen sớm cho muối vào thịt khi đun nấu.
Thành phần chủ yếu của muối là NaCl, chất này dễ làm cho protein trong thịt bị kết tủa khiến cho miếng thịt thu nhỏ lại khiến thịt trở nên cứng hơn và rất khó chế biến.
Nấu thịt quá chín
Tất cả các loại thức ăn đều cần nấu chín trước khi ăn, tuy nhiên nấu chín quá mức lại là điều không tốt, thịt lợn cũng vậy. Nhiều người có thói quen đun thịt, ninh xương âm ỉ trên bếp thật lâu để cho thịt càng ngấm càng mềm càng ngon…
Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho biết, ở nhiệt độ 200 – 300 độ C, a-xít amin, creatinin, đường và các hợp chất vô hại trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, hình thành các a-xít amino aromatic gây hại cho cơ thể.
Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên nấu thịt quá lâu, quá chín. Chỉ nên nấu cho thịt vừa đủ mềm, khi thấy xuất hiện lớp bọt đầu tiên do thịt tiết ra thì nên vớt vứt bỏ đi, điều này có thể giảm thiểu ảnh hưởng có hại do các a-xít amino aromatic gây ra.
Nấu quá nhiều thịt trong nồi
Việc nấu quá nhiều thịt vào một cái nồi sẽ làm nhiệt không đủ tác động đến toàn bộ thịt và khiến chúng nước tiết ra nhiều hơn. Thịt sẽ bị xỉn màu và hương vị không được ngon như khi bạn nấu một lượng thịt vừa phải.
Rã đông thịt ở nhiệt độ cao
Nhiều người muốn rút ngắn thời gian rã đông thịt bằng cách đặt chúng gần bếp hoặc ngâm vào nước sôi.
Khi gặp nhiệt độ cao, bề mặt của thịt hình thành một lớp màng cứng, ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các loại vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm thịt bị biến chất.
Chiên thịt xông khói trong chảo nóng
Không ít bà nội trợ vô tư chiên thịt xông khói trong chảo nóng mà không biết rằng thịt xông khói khi tiếp xúc với nhiệt độ cao của dầu ăn dễ dàng sinh ra độc tốgây hại cho cơ thể.
Thay vào đó, bạn có thể đặt thịt hun khói lên lá nhôm rồi làm nóng trong lò nướng chừng 18 phút. Miếng thịt sẽ có được màu vàng ươm, giòn tan như mong đợi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài