Đời sống

Dừng ngay việc ăn dưa chuột theo cách này nếu không muốn hại sức khỏe cả gia đình, rước thêm bệnh vào người

Dưa chuột là món rau mát, giải nhiệt ăn ngon lại có tính làm đẹp. Tuy nhiên nếu bạn chế biến dưa chuột sai cách thì không những làm mất chất của món ăn mà còn có thể mang bệnh.

Đây chính là những mối nguy hại 'chết người' từ ăn đậu phụ mà ít ai biết / Cách nêm gia vị sai lầm khiến món ăn đang bổ dưỡng hóa độc hại nhiều người mắc phải

1. Không kết hợp dưa chuột với những thực phẩm sau:

Dưa chuột và cam quýt:Cam quýt sản sinh vitamin C, nhưng dưa chuột lại phân giải hết. kết hợp 2 thứ sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có.

Dưa chuột và cần tây:Làm giảm lượng vitamin C cần tây cung cấp.

Dưa chuột và ớt:Làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có.

Dưa chuột và rau chân vịt:Làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có

Dưa chuột và đậu phộng:Dễ gây tiêu chảy.

2. Ăn khi dưa còn đắng

lam-dep-da-tu-dua-chuot

Ảnh minh họa

Trong dưa chuột có chất độc, đó là vị đắng. Các nghiên cứu đã chứng minh các độc tố như cucurbitacins và triterpenoids tetracyclic có trong dưa chuột là những yếu tố kích hoạt vị đắng trong dưa chuột. Một nghiên cứu khác thậm chí còn nêu rõ tiêu thụ quá nhiều những chất này còn có khả năng đe dọa tính mạng của bạn.

3. Ăn quá nhiều dưa chuột

Tác hại lớn của việc ăn quá nhiều dưa chuột là nguy cơ mất nước và mất cân bằng trong cơ thể. Theo Đông y, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ đi tiểu nhiều, thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu, mất cân bằng và nguy cơ liệt dương nếu trong trường hợp nặng.

Bên cạnh đó, trong dưa chuột có nhiều kali, lượng kali quá nhiều sẽ gây tăng kali trong máu – một điều kiện dẫn đến giảm chức năng thận. Đồng thời, nó có thể gây ra các bệnh đường ruột, đầy hơi, và đau bụng.

Một số tác hại của dưa chuột nếu ăn sai cách:

 

Gây mất nước:

Trong hạt dưa chuột có sự hiện diện của cucurbitin, một chất có tính lợi tiểu. Cho dù mức độ lợi tiểu của hợp chất tự nhiên trên chỉ dừng lại ở nồng độ nhẹ nhưng cũng có thể gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể. Nếu ăn quá nhiều, chất này có khả năng kích thích quá trình bài tiết của chất lỏng gây mất cân bằng điện phân trong cơ thể, dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng.

Quá nhiều vitamin C:

Ăn quá nhiều hoặc ăn dưa chuột sai cách có thể gây ra tình trạng thừa vitamin C rất nguy hại, gây ức chế quá trình chống oxy hóa tự nhiên của chúng. Từ đó tạo điều kiện cho sự phát triển không kiểm soát của các gốc tự do, làm tăng nguy cơ ung thư, mụn, lão hóa sớm…

Không tốt cho thận:

 

buon-tieu

Trong dưa chuột có rất nhiều vi chất kali. Tình trạng tăng kali huyết do dư thừa quá nhiều kali trong cơ thể sẽ gây nhiều vấn đề sức khỏe như đầy hơi, đau bụng, chướng bụng, khó tiêu.

Tình trạng trên sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng gây ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng của thận.

Đầy hơi, phù nề:

Cucurbitacin là chất xuất hiện trong dưa chuột được coi là thủ phạm gây tình trạng khó tiêu. Tình trạng này gây phù nề, đầy hơi do cơ thể phản ứng với độc tố bằng cách loại bỏ qua khí hơi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người dị ứng với hành hay cây họ cải cũng nên hạn chế ăn dưa chuột.

 

Gây viêm xoang:

Theo lời khuyên của các chuyên gia, những bệnh nhân có tiền sử viêm xoang hoặc các bệnh về đường hô hấp cũng không nên ăn dưa chuột. Nếu ăn quá nhiều dưa chuột sẽ gây biến chứng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm