Đời sống

Dùng nước cam để nấu cơm mẹ chồng chê con dâu đoảng, đến khi ăn thử mới "tròn mắt" bất ngờ

Nấu cơm theo cách truyền thống đã quá nhàm chán, cô con dâu mới thử cách nấu cơm với nước cam khiến mẹ chồng không khỏi bất ngờ.

Muốn có một trái tim khỏe mạnh đừng quên bổ sung 3 loại thực phẩm này mỗi ngày / Uống loại nước này vào mỗi buổi sáng trẻ như gái 20, cân nặng lại giảm nhanh tới chóng mặt

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cam: 2 quả cam, bạn có thể sử dụng nhiều hơn nếu gia đình có nhiều thành viên.

Empty
Ảnh minh họa

- Gạo nếp: 500gr, điều chỉnh lượng gạo nếp tùy theo khẩu phần ăn của các thành viên trong gia đình (bạn cũng có thể sử dụng gạo tẻ để thay thế).

- Thịt ba chỉ: 200gr.

- Bột sắn dây: 50gr.

- Gia vị: Muối, nước mắm, hành lá, hành băm, tiêu, ớt.

2. Cách nấu cơm cam

 

Bước 1:

- Cắt đôi quả cam, khoét múi cam ra để lấy vỏ cam. Phần nước cam bạn để ra bát riêng.

- Sau đó, bạn đem gạo nếp ra vò và ngâm gạo nếp với nước nóng khoảng 15 đến 20 phút rồi vớt gạo nếp ra và đem trộn với muối.

- Chia nhỏ phần gạo nếp vừa vớt ra vào các phần vỏ cam cho đều, thêm nước cam vào mỗi phần gạo trong vỏ cam.

Bước 2:

 

- Sau khi cho nước cam vào trong gạo nếp thì bạn đem đi hấp.

Empty

- Đậy nắp vung lại đến khi nồi nước sôi thì vặn vừa lửa để cơm nếp chín đều.

Lưu ý: Nếu phần vung không kín có thể sử dụng khăn hoặc vải để phủ lên cho đỡ thoát hơi và giọt nước không bị nhỏ xuống cơm.

Bước 3:

- Khi chờ cơm chín, bạn cần đem thịt ba chỉ ra cắt nhỏ. Sau đó, ướp thịt ba chỉ với nước mắm, hành, tiêu, ớt.

 

- Bắc chảo lên, cho phần thịt đã ướp vào chảo rang chín. Bạn có thể lựa chọn thái nhỏ thịt hoặc băm thịt nếu nhà có con nhỏ.

- Sau khi rang thịt chín xong, nên pha một thìa bột sắn dây với nước lọc rồi cho vào thịt để thịt có độ kết dính.

Bước 4:

Empty

- Khi cơm đã chín, bạn cần hớt cơm ra cho đỡ đầy rồi đắp thịt vừa rang lên trên.

Lưu ý: Nếu chưa ăn ngay bạn nên tiếp tục để cơm trong nồi đến khi nào ăn thì đem ra để món ăn giữ được độ nóng.

 

Ngoài ra, bạn hãy thử những cách nấu cơm đặc biệt dưới đây:

Dùng nước trà nấu cơm

Cách làm này không chỉ khiến gạo thơm, cơm có màu sắc bắt mắt, mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Cách thực hiện cũng hết sức đơn giản: Chuẩn bị 0,5 - 0,7g lá trà, ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 - 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước trà đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường, đợi đến khi cơm chín là được.

Cho giấm vào cơm

Khi nấu cơm vào mùa hè, cứ 1,5kg gạo cho vào 2 - 3ml giấm ăn hoặc nước chanh. Giấm sẽ làm cho cơm trắng, không dễ bị thiu hay bị chua.

 

Thêm một ít bơ hoặc dầu ăn

Khi nấu nhỏ vài giọt dầu, bơ hoặc mỡ động vật vào cơm sẽ giúp cơm đẹp, có màu vàng óng, tơi mềm và còn đảm bảo cho nồi không bị cháy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm