Đời sống

Đựng thức ăn bằng hộp nhựa: Độc hại khôn lường

Các hóa chất độc hại có thể ngấm từ vỏ nhựa của hôp đựng thức ăn rất độc hại với sức khỏe người tiêu dùng.

Hệ miễn dịch của bạn coi thức ăn nhanh như một mầm bệnh, vì vậy đừng nạp thêm chúng vào người / Mẹo bảo quản thức ăn đã nấu chín

Các chuyên gia của Tập đoàn Y khoa Hamad (HMC) đã khuyến cáo người dân phải đề phòng khi sử dụng hộp nhựa để lưu trữ hoặc làm nóng thức ăn nhằm hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại có thể ngấm từ vỏ nhựa.

Thay vào đó, các chuyên gia đề nghị chọn thủy tinh hoặc kim loại để đựng thức ăn bất cứ khi nào có thể. Người dùng không nên làm nóng thức ăn bằng cách cho hộp đựng vào lò vi sóng kể cả khi nhãn mác nói rằng nó an toàn khi cho vào lò vi sóng.

Các chuyên gia cảnh báo rằng làm nóng hoặc lưu trữ thực phẩm hoặc đồ uống nóng bằng nhựa có thể gia tăng số lượng hóa chất từ bao bì ngấm vào thực phẩm. Điều này có thể có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe do sự di chuyển của hóa chất độc hại từ nhựa vào bên trong thực phẩm.

Tiến sĩ Ahmad al-Mulla, chuyên gia tư vấn cao cấp về sức khỏe cộng đồng tại HMC giải thích: "Hầu hết các loại nhựa đã được phát hiện gây ô nhiễm thực phẩm với các hóa chất như polystyrene, polyvinyl clorua (PVC), polyethylene, polycarbonate và phthalates”.

Tuy nhiên, Tiến sĩ cho biết là rất khó để tránh sử dụng bao bì thực phẩm bằng nhựa ngày nay vì nó được dùng cho hầu như tất cả mọi thứ từ chai nước đến các hộp thịt, sữa, các sản phẩm bánh mì và các loại thực phẩm đóng hộp, cũng như thức ăn nhanh.

Chủ tịch của Internal Medicine, Giáo sư Abdul-Badi Abou-Samra cũng giải thích bằng cách nào hóa chất độc hại có trong nhựa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Giáo sư cho biết: "Khi ăn, các hóa chất này có thể phá vỡ hệ thống nội tiết của cơ thể (hoặc hormone) và có thể gây ra các bệnh như hen suyễn, ung thư, dị tật bẩm sinh, hệ thống miễn dịch đàn áp, và các vấn đề phát triển và sinh sản”.

Hộp đựng thức ăn bằng nhựa ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng

Hộp đựng thức ăn bằng nhựa có khả năng làm thức ăn nhiễm độc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng. Ảnh minh họa.

Tiến sĩ al-Mulla đề nghị người dùng ăn thực phẩm tươi sống và giảm tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn để giảm việc tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Tiến sĩ nói thêm: "Việc lựa chọn thực phẩm tươi sống như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, nó không chỉ giúp bạn tránh được những hóa chất độc hại từ hộp nhựa mà còn tránh được một lượng lớn natri, chất béo và các thành phần không lành mạnh trong thực phẩm chế biến sẵn".

Tiến sĩ al-Mulla khuyến cáo người dân phải lưu ý khi mua thực phẩm đóng gói bằng nhựa và có biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe của họ bằng cách tìm hiểu về hộp nhựa.

Nhựa số 1 (sử dụng trong các chai nước và nước ngọt) không nên được sử dụng. Hộp nhựa mòn hoặc trầy xước phải được loại bỏ. Dùng tay rửa hộp nhựa thay vì sử dụng máy rửa bát để giảm hao mòn.Khi nấu sử dụng nhiệt độ thấp nhất có thể để nấu ăn một cách an toàn, và chạy quạt thông gió trong bếp khi nấu ăn ở phía trên bếp.

Bất cứ ai khi nghi ngờ bị ô nhiễm hóa chất nhựa nên tìm kiếm sự tư vấn y tế chuyên nghiệp khẩn cấp.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm