Đời sống

Đừng vội đổ gà vào chảo rang thông thường, cứ làm theo cách này gà giòn rụm, thơm ngon gấp đôi

Cảm nhận đầu tiên khi ăn món này là da gà giòn rụm, thịt bên trong nóng bỏng ngọt lịm. Chấm gà cùng muối chanh ớt thì càng thêm hấp dẫn. Hãy làm theo cách sau đây.

Top 5 món ăn bài thuốc tốt cho người bị sỏi thận / Rán trứng bỏ thêm thứ này vào: Món ăn thơm nức, mềm tan

Nguyên liệu:

Gà khoảng 1,7kg;

Nước mắm: 1 thìa ăn cơm;

Hạt nêm: 1/2 thìa ăn cơm;

Mì chính: 1/3 thìa ăn cơm (ai không ăn mì chính có thể bỏ qua); sả; lá chanh.

Chọn gà ngon

Chọn theo trọng lượng

Khi bạn muốn mua gà mổ sẵn bạn nên chọn những con gà tơ ngon thường có cân nặng từ 1,5-2 kg, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Bạn không nên chọn những con quá to thường già nên thịt sẽ cứng, dai và ít ngọt. Ngoài ra, nếu bạn chọn gà quá to thường là gà công nghiệp nên thịt sẽ bở, ăn kém ngon.

Empty
Ảnh minh họa.

Màu sắc và mùi đặc trưng

Khi mua gà mổ sẵn bạn nên nhìn vào màu sắc của thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng. Bạn cũng nên dùng tay sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao.

Nếu đó là một con gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm. Tuyệt đối không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm, phần da vàng toàn thân. Đặc biệt là những con gà trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Một con gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng. Bạn cũng không nên chọn gà có mùi hôi hoặc mùi lạ. Khi mua gà hãy dùng tay ấn vào phần thịt bị nghi là bơm nước. Nếu bạn thấy thịt nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì đừng nên mua, bởi gà đã bị tiêm nước.

Cách làm:

 

Chọn gà ta vừa phải, không già quá. Chặt miếng to hơn rang 1 chút. Ướp gà với gia vị 15p - 20p.

Sả chọn củ non, khoảng 5-6 củ, rửa sạch thái chéo mỏng. Lá chanh: 5 lá thái sợi mỏng.

Làm nóng chảo chống dính, cho nhiều dầu hoặc mỡ, mỡ nóng già thì cho gà vào đảo đều tay to lửa 900w, mỡ phải gần như ngập gà thì miếng gà mới vàng đều. Khi thấy gà vàng suộm đều như hình thì vớt gà ra đĩa có giấy thấm dầu.

Chú ý không để gà vàng quá vì kể cả khi đã vớt ra khỏi chảo gà vẫn nóng và vẫn tiếp tục vàng thêm. Khiến gà bị khô và lên màu không đẹp.

Chắt bớt mỡ trong chảo ra, cho sả vào mỡ đảo đều, sả ngả vàng và có mùi thơm là được. Vớt sả ráo mỡ cho vào thau trộn, cho cả gà vào trộn đều.

 

Xếp ra đĩa rồi rắc lá chanh lên.

1628830133-22631743025741342593988077340767256553870489n-16285581698392128695009-width2000height2000

Chúc bạn thành công với công thức đơn giản trên!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm