Đời sống

Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc

Món ăn mềm ngon, thơm nức lại nóng hổi và bổ dưỡng thích hợp để thưởng thức trong ngày hè mát mẻ.

3 món ngọt hại gan nên ăn ít, 2 món đắng bổ gan nên ăn thật nhiều: Bí quyết phòng ung thư đơn giản nhưng cam đoan bạn chưa biết / Món ăn bài thuốc chữa ho hiệu quả trong mùa đông

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp, 2 cáixúc xích (loại ăn sẵn), 2 quả trứng, 2 - 3 thìa canh bột mì, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa bột ngũ vị hương

Cách làm:

Mướp sau khi gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu để lõi mướp sẽ ra quá nhiều nước.

Thái xúc xíchthành hạt lựu bằngcỡ mướp, sau đó cho vào tô lớn, thêm 2 quả trứng vào khuấy đều.

Cho 2 thìa canh bột mì, thêm chút nước vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Lượng bột mì không cần quá chính xác, chỉ cần khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt là được. Nếu hỗn hợp quá lỏng thì lại thêm bột mì vào. Sau đó cho muối, dầu hào và bột ngũ vị hương vào khuấy đều, để khoảng 15 phút, mướp sẽ mềm khi gặpmuối, vì vậy hãy để yên một lúc.

Quét một lớp dầu mỏng trong chảo, vặn lửa vừa và nhỏ, múc 1 muôi rôi đổ bột vào chảo, tráng cho bột bánhmịn rồi dùng thìa gạt gọn xung quanh miếng bột cho tròn lại.Chiên cho đến khi mép bánh tròn hơi sém vàng thì lạt bánh. Nên dùng xẻng lật bánh.

Sau khi lật mặt bánh, đổ 3 muỗng canh nước vào giữa chảo, sau đó nhanh chóng đậy vung lại và dùng hơi nước để làmchín bánh.Cuối cùng nước cạn, chiên cho đến khi bánh mướp vàng đều hai mặt là có thể lấy ra khỏi chảo.

Như vậy món bánh mướp đã sẵn sàng, vừamềm lạithơm ngon, là lựa chọn tốt cho bữa sáng bổ dưỡng ngày hè. Món này bạn có thể thay mướp bằng bí đao.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm