Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu
Uống 6 loại nước này trước bữa tối bạn không chỉ có eo thon dáng đẹp mà còn có làn da mướt mịn / Vì sao nên đặt một cốc nước muối trong phòng ngủ: Việc nhỏ nhưng lợi ích lớn, người thông minh đã làm từ lâu
Nem rán là món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ làm, hương vị hài hòa, có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.
Việc gói nem tuy đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ gặp vấn đề rán nem bị vỡ nát, nem không vàng giòn mà bị đen và ỉu.
Để có những chiếc nem giòn, vàng ươm đẹp mắt, chị em cần có một số bí quyết.
Lưu ý khi trộn nhân nem
Các nguyên liệu làm nhân nem như miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt, giá… phải được để thật ráo nước trước khi trộn.
Lượng trứng cho vào nem chỉ nên vừa đủ để nhân nem kết dính với nhau, không bị khô hay quá ướt. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon. Trong khi đó, nhân quá ướt sẽ khiến nem dễ bục vỏ trong lúc rán.
Lúc ngâm miến, bạn nên dùng nước ấm (50-60 độ C). Khi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Không ngâm miến trong nước nóng vì như vậy sẽ khiến miến bị nhũn hoặc miến nở quá to, dễ làm nem bị bục khi rán.
Lưu ý khi gói nem
Để nem không bị vỡ trong lúc rán, bạn không nên gói nem quá chặt. Khi rán, phần nhân bên trong có thể nở ra một chút, khiến bánh đa bị rách, làm nhân lộ ra bên ngoài. Do đó, chỉ nên gói nem vừa phải.
Trước khi cho nhân vào, bạn có thể phết lên bánh đa một ít bia hoặc giấm. Sau đó, cho nhân vào cuốn như bình thường. Cách này giúp nem giòn và lên màu đẹp khi rán.
Sử dụng vỏ rế
Để nem giòn hơn, ngoài bánh đa thông thường, bạn có thể kết hợp thêm vỏ nem rế.
Đặt một miếng bánh đa nem lên thớt, sau đó đặt 1/2 lá nem rế (hoặc 1/2 lá nem thường) vào giữa. Tiếp đến, bỏ nhân vào giữa và gói như bình thường.
Như vậy nem sẽ khó bị rách và cũng giòn hơn sau khi rán.
Cho nem vào tủ lạnh trước khi rán
Nem sau khi gói nên được để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới đem đi rán. Như vậy nem sẽ chặt, khô và giòn hơn khi rán.
Rán nem 2 lần
Cũng giống như nhiều món chiên rán khác, để nem được giòn, bạn có thể chiên 2 lần.
Nem để trong tủ lạnh đem ra bỏ vào dầu chiên nhỏ lửa cho chín sơ thì gắp nem ra để vào giấy thấm dầu.
Sau khi rán hết lượt đầu tiên, bạn vặn lửa to hơn một chút, cho nem vào rán cho vàng và chín hẳn. Như vậy nem sẽ giòn và đẹp mắt.
Cho gừng vào chảo dầu
Để nem giòn và dầu không bị cặn đen, bạn nên cho vài lát gừng vào chảo khi dầu chưa sôi. Gừng giúp lọc dầu và làm nem thơm giòn hơn.
Sau khi vớt nem ra nên để ngay lên giấy thấm dầu. Như vậy sẽ tránh được dầu còn sót lại ngấm vàotrong làm nem nhanh ỉu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến