Đời sống

Được chị chồng mời về công ty, sau 2 tháng làm quần quật, tôi hoàn toàn vỡ mộng

Tôi cần tiền ăn tiêu và sinh hoạt cho cả gia đình. Vì thế, tôi không thể chấp nhận lời thỉnh cầu của chị chồng.

Tôi bị chị chồng hành 'lên bờ xuống ruộng' vì tội giống tình cũ của anh rể / Chị chồng xin ở nhờ 1 tháng, lúc đầu tôi khá ái ngại và không muốn, nhưng giờ đây tôi đang phải tìm đủ cách giữ chị ở lại

Mọi người đã bao giờ làm việc với cấp trên lại chính là người thân của mình chưa? Thú thật trước đây, tôi luôn nghĩ làm việc với người nhà sẽ thoải mái và không phải chịu nhiều áp lực. Vậy mà bây giờ, tôi buộc phải thay đổi cách nghĩ này.

Trước đây, tôi làm nhân viên văn phòngtrong một công ty nhỏ. Công việc của tôi khá ổn định với mức lương đủ sống. Thời gian trước, công ty tôi bắt đầu thanh lọc nhân sự sau khi doanh thu đi xuống 3 tháng liên tiếp. Là một nhân viên lâu năm, tôi vẫn không thoát khỏi cảnh bị đuổi việc.

Sau khi nghỉ việc, tôi có đi làm ở vài chỗ nhưng chẳng nơi nào làm được quá một tuần. Có nơi thì môi trường quá khắc nghiệt, nơi lại mập mờ lương thưởng. Cuối cùng, tôi ở nhà và chờ đợi một cơ hội mới.

Đúng lúc đang cần việc thì chị chồng tôi than thở công ty chị đang tìm người đúng chuyên môn của tôi. Trước đó, chị chồng có dò hỏi lương của tôi. Khi biết ở công ty cũ, tôi chỉ được trả 8 triệu, chị cười: "Nếu thế em sang làm cho chị, lương chị trả gấp đôi".

Được chị chồng mời về công ty với mức lương trong mơ, sau 2 tháng làm quần quật, tôi vỡ mộng và muốn xin nghỉ thì chị chồng nói một thỉnh cầu vô lý - Ảnh 1.

Vừa bắt nhịp được với mọi người, tôi lại gặp phải một vấn đề nan giải hơn. (Ảnh minh họa)

Nhận được lời mời béo bở, tôi đồng ý ngay lập tức. Thời gian đầu đi làm, tôi chịu nhiều áp lực khi bị mọi người xét nét từng chút một. Hễ có thời gian là họ tụm năm tụm ba nói xấu. Nhất là sau khi biết tôi có quan hệ họ hàng với sếp, họ càng cho rằng tôi thiếu năng lực, được vào làm chỉ vì có người chống lưng. Mãi đến một tháng trước, tôi có đề xuất một dự án, may mắn dự án ấy thành công nên đồng nghiệp bắt đầu nhìn nhận trình độ của tôi.

Vừa bắt nhịp được với mọi người, tôi lại gặp phải một vấn đề nan giải hơn, đó là vỡ mộng với mức lương trong mơ. Đến thời điểm hiện tại, tôi đã bị công ty nợ lương gần hai tháng. Trong khi đó, tháng nào tôi cũng phải đóng tiền ăn học cho các con. Tiền sinh hoạt chi tiêu trong gia đình nhiều khi còn phải vay mượn bên ngoài.

Tôi có nói chuyện với chị chồng thì chị nói hiện tại công ty đang gặp khó khăn, tôi nên ở lại cùng chị vượt qua giai đoạn này.

Tôi rất bất bình, nếu không trả đủ, chị có thể trả tôi 50% lương mà, tôi cũng cần tiền để sống chứ. Khi tôi có ý định muốn chuyển việc thì chị van xin và thuyết phục đủ kiểu khiến tôi cảm thấy nếu tôi bỏ đi lúc này thì quá tệ bạc. Theo mọi người, tôi phải làm sao đây? Trong khi tiền sinh hoạt còn phải đi vay thì làm sao tôi giúp chị chồng được?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC