Đời sống

Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát

Chồng người ta thương vợ, chẳng tiếc tiền mua đồ đẹp cho vợ. Còn chồng tôi thì sao.

Những tính cách không tốt của phụ nữ lại mang đến phúc lộc, giúp gia đình giàu sang / Phụ nữ phúc đức mới khiến phong thủy và vận khí của gia đình đi lên, chồng con được nhờ về sau

Khi đồng ý lời cầu hôn của T, tôi đã chuẩn bị tinh thần cho một cuộc sống chẳng mấy thoải mái. Nhưng khi đó, tôi quá yêu anh rồi nên không thể chia tay. T tính tình rất keo kiệt, thường xuyên tính toán với vợ. Mua tặng vợ bông hồng nhân ngày sinh nhật, anh cũng ghi cẩn thận vào sổ chi tiêu.

Tiền lương mỗi tháng, anh sẽ đưa tôi giữ nhưng yêu cầu tôi trình bày rõ ràng từng khoản vào cuối tháng. Nếu có khoản nào không đáng chi, anh sẽ nặng lời nhiếc móc vợ. Anh còn có sở thích đếm tiền. Cứ buồn, anh lại lấy tiền tiết kiệm ra ngồi đếm, tính toán xem khi nào đủ 100 triệu để gửi ngân hàng. Vì quá tiết kiệm nên chỉ mới cưới 2 năm, vợ chồng tôi đã dư ra 4 cuốn sổ tiết kiệm rồi. Bù lại, tôi đang mang tiếng là chẳng dám chi tiêu, chẳng biết thương thân mình khi không mua nổi một cái áo mới, đôi giày mới để mặc.

Hôm qua, sau khi bị mẹ chê bai quá, tôi mới bấm bụng mua một cái túi xách 2 triệu để đi làm. Cái túi cũ của tôi đã sờn, rách, "nhìn chẳng khác nào túi rác" (nguyên văn của mẹ tôi). Và tiền mua cũng do mẹ tôi cho một nửa.

Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Nhưng khi đem túi về khoe chồng, tôi không ngờ nhận lại cái kết quá đắng lòng. Chồng tôi vừa nghe giá tiền của cái túi đã nổi giận, đập tay xuống bàn. Rồi anh giật cái túi, bắt tôi đi trả, anh sẽ chở tôi đi. Nhưng tôi kiên quyết không đi. Hai vợ chồng dằng co qua lại, không ép được tôi, chồng tôi hùng hổ tự cầm túi và hóa đơn ra xe.

Thất vọng tràn trề, tôi chạy ra, kéo xe lại rồi hét to lên: "Nếu anh dám đem trả túi thì tôi viết đơn ly hôn". Chồng tôi thoáng sững sờ. Rồi ngay lập tức, anh rút xấp tiền 10 triệu trong ví vứt vào người tôi, sẵng giọng: "Cô cầm 10 triệu rồi biến khỏi nhà ngay. Đơn ly hôn tôi sẽ nộp sau và cô không được chia bất cứ tài sản nào. Tôi không chấp nhận được một người vợ phung phí, đua đòi". Rồi anh bỏ vào nhà, vứt cái túi xách dưới đất.

Giờ thì tôi đang ở nhà mẹ đẻ rồi. Tôi cũng không muốn về lại nhà nữa. Nếu ly hôn, tôi muốn tài sản chia đôi, kể cả 4 cuốn sổ tiết kiệm mà chồng đang giữ. Nhưng tôi cũng biết điều này rất khó khăn. Tôi phải làm sao để giành lại quyền lợi chính đáng của mình đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm