Đời sống

Đường xa mới biết ngựa hay, ở lâu mới hiểu ai chân tình ai giả dối

Ở trên đời sống buông bỏ không phải là chịu thua, đầu hàng mà đó là sự lựa chọn thông minh nhất. Một là phải học được cách lựa chọn khôn khéo hai là lựa chọn buông bỏ.

Sau 21 giờ đêm, phụ nữ chớ làm 7 việc kẻo nội tạng bị "phá hủy", giảm tuổi thọ / Các cách uống nước sả có thể đánh tan mỡ bụng, giảm cân "thần tốc"

Trên đời này lòng người vốn là thứ thứ dễ thay đổi, lại còn biến hóa khó lường. Thế nên muốn biết người đó xấu hay tốt có lẽ phải cần đến thời gian.

1. Rồi bạn sẽ thấy nhân sinh chính là như vậy...

Có nhiều người mà chúng ta sẽ gặp và cảm thấy chỉ mới đây thôi mà họ đã lạnh lùng, thay đổi, mới đây thôi mà đã chán ghét rồi.

Thời gian đã làm phai nhạt tình cảm và cả những ký ức dịu dàng. Cảnh vật thay đổi, vụt qua phút chốc, con người rồi cũng biến đổi và chẳng còn như trước. Vốn dĩ thời gian không vô tình, bởi nó nghiệm chứng nhân tâm, chứng kiến nhân tinh và giúp bạn hiểu được ai thật ai giả dối với mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

2. Không có gì là không thể vượt qua, chỉ sợ không tìm thấy chính mình

Thật ra thì chúng ta hẳn sợ mất đi những người thân yêu của mình. Con người sinh ra, nỗ lực và trân trọng, sống sao để không hổ thẹn với lương tâm là được rồi. Vốn dĩ đời người ngắn ngủi, cuộc sống cũng không nên quá so đó, cũng không nên quá coi trọng sự lợi hại, được mất.

Bạn càng quan tâm thứ gì thì lại càng quẩn quanh trong việc được và mất. Nếu biết xem nhẹ thì tâm càng thoải mái, sống an nhiên hơn.

Sự tha thứ trong cuộc đời này được xem như là một tu dưỡng và có khí độ. Hơn nữa việc tha thứ cho người khác vốn dĩ là mở ra cho mình con đường khác rồi.

3. Đối với người có hai việc quan trọng cần nhớ

Ở trên đời sống buông bỏ không phải là chịu thua, đầu hàng mà đó là sự lựa chọn thông minh nhất. Một là phải học được cách lựa chọn khôn khéo hai là lựa chọn buông bỏ. Bởi vì số mệnh của mình do mình quyết định, tất cả mọi sự lựa chọn đều phải trả giá nhiều, quan trọng là bạn muốn buông bỏ cái gì mà thôi.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/duong-xa-moi-biet-ngua-hay-o-la...
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC