Đời sống

Em chồng bỏ lại đứa con mới 3 tuổi và vợ chồng tôi phải nuôi giúp

Lời em chồng nói quá vô ơn nên chồng tôi rất tức giận.

Cả nhà biết thừa em chồng lấy tiền của chị dâu nhưng vẫn khuyên "bỏ qua đi, người một nhà", tôi cứng rắn "phản đòn" khiến họ sượng sùng / Bị cả nhà chồng trách mắng vì nhờ em chồng trông con để làm việc nhà

Nhà chồng tôi có 2 anh em trai. Chồng tôi là con trưởng, hiện chúng tôi đang sống chung với bố mẹ chồng. Chúng tôi cũng có 2 con một gái một trai đang học cấp 1.

Cách đây gần 2 năm, vợ chồng em chồng gửi đứa con mới hơn 3 tuổi về nhờ bố mẹ chồng tôi nuôi giúp. Vợ chồng em ấy làm ăn thua lỗ, phải bỏ đi nơi khác mưu sinh, không tiện mang theo con nhỏ nên gửi về cho ông bà nội. Cả hai em ấy đều không nói một câu gửi gắm nhờ vả anh chị chăm sóc cháu. Họ coi như là gửi ông bà nội thì ông bà có trách nhiệm.

Bố mẹ chồng tôi đều già, lương hưu của ông chỉ có hơn 3 triệu bạc mỗi tháng, đủ chi tiêu cho hai ông bà. Còn mẹ chồng tôi thì trước đó làm ruộng, giờ không làm gì nữa chỉ ở nhà cơm nước. Thế thì lấy đâu ra tiền mà nuôi cháu? Dù không nói ra, song vợ chồng tôi vẫn gánh toàn bộ chi phí. Tôi không phải người hẹp hòi mà chồng tôi thì cũng rất hào phóng, huống chi đó là cháu gái ruột thịt.

Chúng tôi xin cho cháu vào học lớp mầm non gần nhà, chi phí tôi trả. Rồi khi mua quần áo, giày dép đồ dùng cho con, vì thương cháu, sợ cháu tủi thân vì bé xíu đã sống xa bố mẹ đẻ nên tôi cũng mua cho cháu y hệt con gái mình, không để cháu thiệt thòi chút gì.

2 năm ròng rã nuôi cháu nhưng chúng tôi chưa bao giờ nhận được câu cảm ơn của vợ chồng em chồng. Mỗi khi hai người họ gọi điện về cho con gái thì cũng chỉ hỏi thăm bố mẹ chồng rồi thôi bởi họ vẫn đinh ninh là ông bà nội nuôi cháu chứ vợ chồng tôi chẳng liên quan gì. Thậm chí chưa bao giờ họ gửi tiền về cho bố mẹ chồng tôi.

Em chồng bỏ lại đứa con mới hơn 3 tuổi cho vợ chồng tôi nuôi giúp, không ngờ một cuộc họp gia đình qua video đã khiến chồng tôi cáu giận đòi em ấy phải từ con  - Ảnh 1.

Giận em chồng nên nhiều khi chúng tôi cũng muốn mặc kệ. (Ảnh minh họa)

Có thể bạn quan tâm
 

Đợt này lương của chồng tôi bị cắt giảm mà chúng tôi khác gì nuôi 3 đứa con nhỏ nên cũng vất vả. Chưa kể sắp tới cháu gái còn vào lớp 1, đủ thứ chi phí. Tôi lại không tiện nói chuyện tiền nong với em chồng nên tôi nhờ mẹ chồng đánh tiếng giúp. Thế nhưng bà vừa mở facetime nói với con trai thì em chồng đã chẹp miệng bảo: "Nó là con gái, lại mới có 5 tuổi thì ăn hết bao nhiêu mà phải gửi tiền? Còn đi học thì bố mẹ cho đi thì đi, không thì cho ở nhà cũng được".

Lời nói vô trách nhiệm của em chồng khiến chồng tôi giận dữ cầm luôn điện thoại trên tay mẹ chồng và quát vào màn hình: "Vợ chồng chú sinh con ra mà không có trách nhiệm nuôi con thì anh đây nuôi. Nếu thờ ơ với con thế thì từ giờ nó là con của anh, hai đứa sau này đừng về đòi con nữa".

Em dâu nghe vậy liền nhảy vào nói: "Chúng em đâu có nhờ vợ chồng anh nuôi hộ con mà anh chị cứ vơ vào người thế hả? Chúng em nhờ bố mẹ chồng. Giờ vợ chồng em khó khăn thì ông bà nội nuôi con giúp có gì là sai? Anh có quyền gì mà đòi cướp con em".

Cãi nhau qua lại một lúc mẹ chồng tôi phải vội tắt camera đi vì sợ lớn chuyện thêm. Giận em chồng nên nhiều khi chúng tôi cũng muốn mặc kệ, song bố mẹ chồng hết lòng khuyên giải, năn nỉ tôi đừng vì thế mà bỏ rơi cháu khiến tôi cũng mềm lòng. Huống chi cháu gái rất hiểu chuyện và ngoan ngoãn, tôi cũng tội nghiệp cháu lắm. Thôi thì coi như mình làm việc thiện mọi người nhỉ, cứ nuôi cháu đến bao giờ bố mẹ cháu chịu đón vậy!

Nguồn: http://baodansinh.vn/em-chong-bo-lai-dua-con-moi-3-tuoi...
Theo Phuong Nam/Báo Dân sinh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC