Gà luộc kiểu thông thường ăn mãi cũng chán, làm gà hấp gừng theo cách này 'ngon quên lối về'
Một tuần ở cữ đã muốn hóa điên với mẹ chồng, đêm qua tôi chốt cửa ngủ vẫn không yên / Diện trang phục công sở nhảy cổ vũ, hot girl gây tranh cãi gay gắt
Cách làm gà này đơn giản nhưng có rất nhiều người chưa thử qua. Cũng chỉ là thịt và với gừng nhưng cách này khiến hương vị của món ăn thơm ngon hơn nhiều.
Nguyên liệu:
- Gà ngon.
- Một củ gừng to.
- Gia vị.
Cách làm:
- Gừng khi cạo sạch vỏ, đập dập, rồi băm nhỏ.
- Sau đó cho gừng vào màng lọc, thêm 1/4 bát nước vào để lọc cùng cho loãng nước gừng, bóp chặt để lọc nước cốt gừng ra.
- Nước gừng thêm muối, xì dầu, hạt tiêu.
Sau khi khuấy đều đổ lên thân gà, lật qua lật lại bóp đều để 30 phút cho ngấm vị (sau khi ướp xong hấp luôn nước gừng với gà). Điểm mấu chốt để gà ngấm đậm vị gừng, hấp xong giữ lại nước đó sau khi chặt gà xong thì rưới nước hấp này lên gà rồi rắc gừng rang lên là ra đĩa.
- Hấp gà trong 20 phút.
- Bã gừng cho vào chảo đảo đều, nêm chút muối, rang đều cho đến khi đượm vàng.
- Rưới nước hấp gà lên gà đã chặt thành miếng, sau đó rắc bã gừng đã rang lên trên cùng là xong.
- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện
Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường
Người xưa dặn: Phòng khách có 3 thứ này, gia chủ phất lên giàu sang - con cháu đời đời hưởng phúc
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước