Đời sống

Gà nướng thơm ngon lại ăn thấy chán còn gây hại cho sức khỏe do mắc phải những sai lầm này

Gà nướng có thể nói là một trong những món ăn ngon hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng nếu không biết nướng đúng cách rất dễ khiến cho món ăn trở nên mất đi hương vị thơm ngon lại còn gây hại cho sức khỏe.

Sai lầm rửa thịt gà trước khi nấu: 10 nhà thì 9 nhà mắc phải khiến gà nhạt thịt, mất chất dinh dưỡng / Sai lầm khi chế biến thịt khiến cả nhà rước bệnh ung thư, đặc biệt là điều thứ 3

1. Để nhiệt độ lò hay bếp nướng quá cao trong quá trình nướng gà

Việc sử dụng nhiệt độ quá cao trong quá trình nướng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà nướng lên không được ngon với phần da ngoài thì cháy đen còn phần thịt bên trong lại chưa được chín tới. Chính vì vậy, nếu như bạn nướng gà bằng bếp ga hay củi thì không nên để lửa quá to, nằm trong khoảng tầm 177 độ C là được. Còn đối với bếp than thì bạn chỉ cần chú ý đẩy than sang một bên, lật các mặt của miếng gà thường xuyên trong quá trình nướng.

1200x676-1200x676-2
Ảnh minh họa.

2. Không đậy nắp vỉ nướng

Để đảm bảo nhiệt độ để chế biến món nướng được chín đều cũng như giúp hạn chế nhiệt lượng thoát ra thì bạn nên đậy nắp vỉ nướng khi nướng gà để gà được chín đều và nhanh hơn. Nguyên nhân là bởi, khi mở bếp nướng kiểm tra gà thường xuyên, nhiệt độ sẽ giảm đột ngột gây ảnh hưởng đến quá trình nấu.

3. Không sử dụng nhiệt kế thịt

Một chiếc nhiệt kế thịt sẽ cho bạn biết chính xác thịt gà đã được nướng chín hay chưa và điều chỉnh nhiệt độ bếp sao cho phù hợp. Bạn hãy sử dụng nhiệt kế thịt đo vào phần dày nhất của miếng thịt và nếu đạt 74 độ C thì món gà nướng đã sẵn sàng để có thể được thưởng thức rồi.

nhung-sai-lam-khien-mon-ga-nuong-mat-ngon-lai-gay-hai-suc-khoe-202212260025563760

4. Cho nước sốt vào quá sớm

 

Việc cho nước sốt vào quá sớm có thể rất dễ khiến cho món ăn nhanh bị khét và cháy, khi ăn bị mất đi độ ngon của món ăn.

5. Nướng cùng các thực phẩm khác

Thời gian chín của các loại thực phẩm là khác nhau, chính vì vây mà khi nướng nhiều loại thực phẩm cùng nhau, bạn sẽ có thể gặp phải khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ và canh thời gian nấu nướng. Ngoài ra khi nướng gà cùng với các loạiraucủ,trái câykhác, những giọt nước bị tích tụ có thể khiến lửa bùng lên, gà sẽ dễ bị khét và có mùi cháy, mất đi độ thơm ngon vốn có.

Tri-viet-phat-foods-Bi-quyet-cho-cac-mon-nuong-BBQ-thom-ngon-chuan-vi-nha-hang

6. Chặt gà ngay sau khi nhấc ra khỏi lò nướng

Ngay sau khi nướng gà, nếu như bạn chưa ăn ngay thì không nên chặt gà ngay lập tức khi vừa ra khỏi lò nướng vì gà rất dễ bị khô và không còn thơm ngon, đậm vị.Nên để gà nguội sau khoảng 15-30 phút rồi hẵng chặt nhỏ ra, điều này sẽ tránh nước gà chảy ra, giữ lại độ tươi ngon của thịt.

 

7. Không làm sạch vỉ nướng kĩ càng

Làm sạch vỉ nướng kỹ càng trước và sau khi nấu sẽ giúp món gà nướng luôn thơm ngon, hạn chế trường hợp bị cháy xém.Bạn có thể sử dụng bàn chải hoặccước chà nồiđể vệ sinh bếp hoặc lót thêm một lớp giấy bạc khi nướng thịt gà.

iigtgm22d7pd8

Tổng hợp những món gà nướng ngon cho mọi người tham khảo:

1. Gà nướng muối ớt 2. Gà nướng mật ong

3. Gà nướng lu 4. Gà nướng phô mai

 

5. Gà nướng giấy bạc 6. Gà nướng đất sét

7. Gà nướng mắc khén 8. Gà nướng muối sả

9. Gà nướng sa tế 10. Gà nướng tiêu

11. Gà nướng da giòn 12. Gà nướng bằng nồi cơm điện

13. Gà nướng sầu riêng 14. Gà nướng lá quế

 

15. Gà nướng bơ tỏi 16. Gà nướng chao

17. Gà nướng xá xíu 18. Gà nướng lá chanh

19. Gà nướng lá sen 20. Gà nướng cay

21. Gà nướng ngũ vị 22. Gà nướng ống tre

23. Gà nướng kiểu Anh 24. Gà đốt ô thum Campuchia

 

25. Gà nướng mè

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm