Đời sống

Gà om cốt dừa - ăn với cơm, bún hay bánh mì đều ngon tuyệt

Gà om cốt dừa mềm thấm vị đậm đà hòa với cái béo ngậy thơm phức của nước cốt dừa, nghe mùi đã hấp dẫn vô cùng.

Bí quyết nấu phở gà thơm ngon như nhà hàng / Mẹ làm cánh gà nướng mật ong kiểu này cả nhà ăn hết veo trong vòng 'một nốt nhạc'

Nguyên liệu:

400g thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tùy thích)

200ml nước cốt dừa

Sả, ớt băm

Củ hành tây

Ngò gai, rau om

Đậu phộng rang.

Gà om cốt dừa - ăn với cơm, bún hay bánh mì đều ngon tuyệt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cách làm

Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng ớt bột và ít hạt tiêu trong 30 phút.

Gà om cốt dừa - ăn với cơm, bún hay bánh mì đều ngon tuyệt - Ảnh 2.

Hành tây thái múi cau.

Gà om cốt dừa - ăn với cơm, bún hay bánh mì đều ngon tuyệt - Ảnh 3.

Cho dầu vào chảo, bỏ gà vào xào săn, thêm 1/2 chén nước vào, hạ nhỏ lửa.

 

Gà om cốt dừa - ăn với cơm, bún hay bánh mì đều ngon tuyệt - Ảnh 4.

Nước sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.

Cuối cùng cho phần hành tây và nước cốt dừa vào. Đảo đều vài phút thì tắt bếp.

Gà om cốt dừa - ăn với cơm, bún hay bánh mì đều ngon tuyệt - Ảnh 5.

Lấy gà ra đĩa, thêm phần rau thơm thái nhỏ, đậu phộng rang lên mặt. Khi ăn chấm cùng nước tương.

 

Thành phẩm

Gà mềm thấm vị đậm đà hòa với vị béo ngậy thơm phức của nước cốt dừa, rất ngon khi ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.

Gà om cốt dừa - ăn với cơm, bún hay bánh mì đều ngon tuyệt - Ảnh 6.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm