Gà sốt mật ong chuẩn vị Hàn Quốc
Lạ miệng với món bánh gối nhân cà ri giòn rụm, hấp dẫn / Cú lừa của người đàn ông đẹp trai, đạo mạo khiến gái trẻ điêu đứng
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
7-8 lạng gà ta
50ml mật ong
Tỏi khô, gừng tươi nạo vỏ, băm nhỏ
Bột mì
Ớt tươi
Dầu ăn
Gia vị: Nước mắm ngon, mì chính, hạt tiêu xay
Gà rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi 3 phút ở lửa lớn sau đó rửa sạch lại, thấm khô thịt gà.
Tiếp theo, bạn ướp gà với 1 chút gia vị như: nước mắm, hạt tiêu, gừng tỏi băm nhỏ. Khía miếng gà để gia vị được thấm vào thịt hơn nhé. Gà sau khi đã ướp, lăn qua bột mì để khi rán được giòn hơn nè.
Kế tiếp, các bạn chuẩn bị chảo lòng sâu, đổ dầu ăn, đung nóng già, cho gà vào rán giòn vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt mỡ.
Bây giờ ta sẽ làm phần sốt dẻo cho gà rán nhé. Bạn bắc chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn lên (nếu dùng được dầu dừa thì sốt sẽ thơm hơn). Cho gừng và tỏi vào phi thơm lên.
Thêm mật ong, nước mắm, hạt tiêu, ớt vào chảo. Đun sôi hỗn hợp lên, vừa đun vừa khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp cho đến khi sốt đặc lại (khoảng 2 phút). Nêm thêm ít tương ớt tuỳ thích rồi bắc xuống bếp.
Để sốt nguội bớt rồi bắt đầu trộn vào thịt gà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc