Gan lợn đừng rửa bằng nước: Cho thêm 2 thìa này vào nấu chung là khử hết mùi tanh
Hết vết chai tay chân bằng mẹo cực đơn giản / Mẹo đơn giản giúp bạn không bị hôi miệng
Sơ chế
- Trước hết cần làm sạch gan bằng nước lạnh, rửa sạch phần tiết bám trên bề mặt.
- Sau đó thái thành lát mỏng rồi cho vào tô nước sạch rửa qua nhiều lần.
- Gan lợn sau khi rửa sạch đem ngâm với nước muối khoảng 20 phút. Muối ăn sẽ giúp khử trùng và diệt khuẩn cho gan.
Chế biến
- Trộn gan với bột bắp và 2 thìa dầu ăn.
- Sau đó thêm 2 thìa xì dầu và một chút rượu để khử mùi tanh cho gan.
- Chuẩn bị gừng, hành lá và ớt chuông đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Trộn xì dầu, muối, bột năng và một chút nước để làm nước sốt.
- Đun nóng dầu trong chảo rồi trút gừng, xả, ớt vào xào cho thơm.
- Sau đó cho gan đã ướp vào xào cùng, để lửa lớn và đảo nhanh tay.
- Thêm một chút nước rồi đảo đều tay khoảng 2- 3 phút sau đó tắt bếp.
Một số cách khử độc tố và làm sạch gan lợn
Dùng giấm trắng
Pha giấm trắng với nước vừa đủ, rồi ngâm gan lợn khoảng 30 phút trước khi rửa sạch lại với nước. Acid trong giấm sẽ giúp loại bỏ các chất độc và vi khuẩn trong gan.
Dùng muối
Hòa tan lượng muối vừa phải vào chén nước, thái gan lợn theo từng lát vừa ăn hoặc cắt khúc rồi cho vào tô nước muối để ngâm khoảng từ 1 - 2 giờ. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch.
Muối sẽ giúp khử khuẩn bên trong gan và loại bỏ các vi khuẩn có hại bám trên gan.
Dùng sữa tươi không đường
Có thể dùng sữa tươi không đường, đem ngâm gan heo ngập trong sữa khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Sữa tươi không đường vừa có tác dụng làm sạch gan heo, vừa giúp khử mùi cho gan hiệu quả.
Dùng bột mì, muối và dầu mè
Trước tiên, hòa tan lượng bột mì vừa phải vào tô nước, rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu mè (tùy vào lượng gan heo mà chúng ta cân nhắc cho nguyên liệu phù hợp), khuấy đều.
Gan lợn được thái lát vừa ăn, rồi rửa sơ dưới vòi nước, sau đó đem ngâm vào tô hỗn hợp trên khoảng 15 phút. Tiếp đó, chà xát gan lợn với hỗn hợp trước khi đem rửa lại với nước sạch.
Mẹo hay giúp gan lợn mềm thơm khi chế biến:
- Nên chần gan khoảng 20 phút trước khi chế biến, giúp gan sạch và diệt khuẩn hơn.
- Nên ướp thêm rượu, gừng và ít muối vào gan trước khi đem chần qua nồi nước sôi, để loại bớt mùi hôi có trong gan.
- Xào nhanh gan lợn với các nguyên liệu khác trên bếp, tránh xào quá lâu khiến gan bị khô hoặc bở.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần