Đời sống

Gạo lứt rang có tác dụng gì mà giáo sư thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng?

Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng định được 7 lợi ích của gạo lứt rang, trong đó có chống oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, thải loại độc tố.

Một số tác dụng của rau má đối với sức khỏe / Mách bạn những tác dụng của bí ngòi, bạn chỉ ước biết sớm hơn

Vào khoảng thập niên 20 của thế kỷ trước, giáo sư Sakurazawa Nyòichi (1893 - 1966) mà mọi người vẫn quen gọi tên Ohsawa, đã cùng vợ đi khắp nơi trên thế giới hô hào phong trào thực dưỡng.

Thực dưỡng (Macrobiotic), là một hệ thống triết lý và thực hành về nguyên lý âm dương trong triết học Trung Hoa. Theo đó, nguyên lý này chính là nguồn gốc của mọi nền khoa học, triết học và các tôn giáo khu vực viễn đông, và việc áp dụng nó sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề cụ thể của đời sống vật chất, tinh thần và tâm linh.

Điểm chung nhất của thực dưỡng chính yếu nằm ở thực phẩm và sự ăn uống. Theo Ohsawa, nếu chúng ta được nuôi dưỡng bằng thực phẩm phù hợp, dựa trên nền tảng quy luật của vũ trụ, các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động điều hòa, không những sức khỏe được phục hồi và khang kiện trở lại, mà còn khiến cho trí phán đoán của con người trở nên sáng suốt hơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy phương pháp của Ohsawa có sử dụng gạo lứt rang nhưng ít được mọi người lưu ý. Mới đây, GS.BS. Tsurumi Takashi đã nghiên cứu và khẳng định các mặt lợi ích của gạo lứt rang.GS.BS. Tsurumi Takashitốt nghiệp y khoa năm 1979. Năm1984, ông chuyển sangnghiên cứu về y học Đông phương, năm 1986 lại nghiên cứu về dinh dưỡng học và tới 1995 thì nghiên cứu về enzyme,

Hiện ông làgiám đốc một bệnh viện tại Tokyo, chuyên tư vấn và điều trị cho bệnh nhân bằng gạo lứt rang, ông cho biết qua nhiều năm nghiên cứu đã khẳng định được 7 điều lợi ích của loại thực phẩm rang này như sau:

1. Có chứa chất chống oxy hóa rất mạnh.

2. Có khả năng tăng cường cho hệ thống miễn dịch.

 

3. Có tính năng thu gom độc tố để thải loại.

4. Có đặc tính chống vi khuẩn.

5. Có tính năng điều chỉnh và phục hồi lại đại tràng.

6. Có chứa nhiều khoáng chất.

7. Có tính năng tiếp thu hiệu quả của tia hồng ngoại xa.

 

Cũng cần biết tia hồng ngoại là một phần trong quang phổ của ánh nắng mặt trời nhưng nằm ngoài tầm thị lực của con người. Có 4 loại tia hồng ngoại: tia hồng ngoại gần, tia hồng ngoại trung, tia hồng ngoại xa và tia siêu hồng ngoại. Nếu ta sử dụng tia hồng ngoại gần chiếu trên cơ thể, phạm vi được chiếu sẽ lập tức có cảm giác nóng rát.

Ngược lại, tia hồng ngoại xa không những không gây kích ứng trên da, mà còn giúp gia tăng năng lượng cho cơ thể, các năng lượng được hấp thu và cộng hưởng làm cơ thể ấm lên, tạo cảm giác thư giãn và rất thoải mái. Đặc biệtánh sáng có bước sóng từ 4 - 14 micromet rất hiệu quả đối với con người và sự sống của sinh vật.

Giáo sư cũng cho biết thêm, khi gạo lứt được rang, các chất chống oxy hóa tự nhiên vốn có trong thực vật như acid ferulic, tocopherol, oryzanol được kích hoạt làm cho hệ thống miễn dịch được tăng cường.

Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? - 2

Trong gạo lứt tiêu chuẩn còn có acid fuichin có tác dụng thu gom các độc tố cùng kim loại nặng và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, điều lưu ý là loại acid này cũng có xu hướng loại bỏ các khoáng chất thiết yếu như kẽm.

 

Vì vậy, để đối phó lại tình trạng này có thể biến gạo lứt thành than bằng cách rang lâu, nhằm loại bỏ tác động tiêu cực. Khi được rang và xay mịn tới 15 micron, bột gạo lứt có thể xâm nhập sâu vào đại tràng và làm sạch cho hệ thống tiêu hóa.

Ngoài ra, bột gạo lứt rang cũng là loại than ăn được, lại có đặc điểm tương tự than với nhiều lỗ hỗng nhỏ tạo môi trường cho lợi khuẩn lactobacillus sinh sống và nhân bản chống lại các loại vi khuẩn xấu. Chính điều này đã giúp điều chỉnh và làm sạch cho đại tràng.

Hơn nữa, trong gạo lứt rang còn rất giàu khoáng chất, đặc biệt là silicon và magnesium giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, loãng xương, bình thường hóa tim mạch và huyết áp.

Hiện nay, ai cũng có thể rang và xay gạo lứt, nhưng lại có điều vô cùng quan trọng cần lưu ý rằng, thành phẩm không thể để lâu được do chất dầu trong gạo sớm bị oxy hóa và trở nên độc hại

Cũng cần lưu ý rằng, gạo lứt rang chỉ là thực phẩm bổ sung giúp chúng ta điều chỉnh những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, chứ không phải là thuốc tiênchữa được bách bệnh.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm