Đời sống

Gặp con dâu cũ trong viện sản, mẹ chồng chết lặng nhìn bụng bầu gần đến ngày sinh của cô rồi khóc

Bác biết rằng con cái không nên phán xét, cũng không nên đòi hỏi nhiều ở bố mẹ dù là bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ. Thế nhưng trong trường hợp của cháu bác mạnh dạn đưa ra nhận xét của mình là mẹ chồng cháu đối xử với cháu như vậy vừa thiếu tình người, vừa thiếu công bằng.

Cuộc sống thường ngày của bà mẹ có hai con nhỏ: Mẹo làm việc nhà dễ dàng, hiệu quả và đơn giản / 'Đàn ông thương vợ hai, đàn bà nể chồng cũ', nghĩa là sao? Một câu của người xưa giải thích bản chất con người

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Với những gì đã xảy ra trong câu chuyện Biết con dâu hiếm muộn, mẹ chồng lạnh lùng yêu cầu trả tự do cho con trai và cái kết, hay kể cả trong cuộc sống hàng ngày, bác biết rằng con cái không nên phán xét, cũng không nên đòi hỏi nhiều ở bố mẹ dù là bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ.
Thế nhưng trong trường hợp của cháu bác mạnh dạn đưa ra nhận xét của mình là mẹ chồng cháu đối xử với cháu như vậy vừa thiếu tình người, vừa thiếu công bằng. Bởi ai chẳng muốn mình sinh ra trong gia đình đầy đủ để có cuộc sống sung sướng, nhưng làm sao chọn được bố mẹ?
Làm sao chọn được nơi mình sinh ra? Còn chuyện cháu bị hiếm muộn không đáp ứng ngay được mong mỏi của nhà chồng là sớm cho họ được lên chức, được có người nối dõi vì bác nghĩ không một phụ nữ nào khi lấy chồng mà không mong ước mình hoàn thành nghĩa vụ làm vợ, hoàn thành thiên chức làm mẹ để có được một mái ấm hạnh phúc đúng nghĩa.
Cho nên việc cháu không may gặp trục trặc, chưa thể làm mẹ được đâu phải lỗi ở cháu, mà mẹ chồng rồi sau này là chồng cháu lại quyết định tìm người phụ nữ khác thay vị trí của cháu như thế.
Nhưng thôi, bây giờ thì mọi sự đã rõ ràng, đã có hồi kết. Cháu đã tìm được người đàn ông xứng đáng với tình cảm của mình và điều quan trọng là cháu được làm mẹ trong nay mai. Cháu sống nhân ái, đối xử nhân văn thì việc cháu nhận sự ưu ái cũng là thỏa đáng.
1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm