Đời sống

Những người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ

Thanh long đỏ là loại quả quen thuộc được nhiều người yêu thích, tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được thanh long đỏ.

Nhìn cái bụng to tướng sắp đẻ đến nơi mà chồng cũng không tha, tôi bật khóc nghĩ đến tương lai của 2 mẹ con những ngày tháng sau này / Chị dâu tham tiền bỗng đón mẹ chồng về chăm, nhưng chỉ 1 tháng sau đã lộ ra bộ mặt thật

Lợi ích của thanh long đỏ đối với sức khỏe

Thúc đẩy tiêu hóa lành mạnh

Những người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Thanh long đỏ có chất xơ, vitamin C là hai hoạt chất cần thiết cho việc tiêu hóa thức ăn. Vitamin C tan trong nước, kéo nước vào ruột và làm cho chất thải mềm hơn. Chất xơ đảm bảo hoạt động co bóp của nhu động ruột để thải cặn bã, ngăn ngừa táo bón.

Tốt cho người bệnh tiểu đường

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên người tiểu đường nên ăn 120g thanh long mỗi ngày. Chất kẽm, vitamin C, chất xơ trong thanh long đỏ đều có tác dụng kiểm soát đường huyết. Đặc biệt là chất xơ ức chế được tốc độ tăng lượng đường trong máu sau khi ăn.

Chống lại mối nguy từ gốc tự do

Thanh long đỏ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa để ngăn chặn sự tấn công của gốc tự do. Gốc tự do là thủ phạm đẩy nhanh quá trình lão hóa, sản sinh bệnh tật và hình thành tế bào ung thư.

 

Điều hòa cholesterol tốt cho tim

Theo nghiên cứu công bố năm 2010 trên Tạp chí dược liệu quốc tế Pharmacognosy, ăn nhiều thanh long sẽ giảm nguy cơ cao huyết áp và ngăn chặn các vấn đề ở tim mạch. Đó là nhờ chất xơ, chất kháng oxy hóa giúp hạ nồng độ cholesterol xấu trong máu.

Giúp giảm cân

Muốn giảm cân, bạn hãy thêm thanh long vào chế độ ăn hằng ngày. Nguyên nhân là do thanh long chứa ít calo và nhiều chất xơ, điều này sẽ giúp cơ thể cảm thấy no nhanh hơn và kiểm soát sự thèm ăn hiệu quả.

Những người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ

 

Dưới đây là một số nhóm người được khuyến cáo không nên ăn thanh long đỏ mà mọi người nên lưu ý:

Người bị bệnh thận: Do chứa hàm lượng cao kali nên người mắc bệnh thận mạn tính không nên ăn nhiều loại quả này để hạn chế dung nạp nhiều kali.

Người bị tiêu chảy: Thanh long đỏ có tính mát, lạnh do đó người đang mắc các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, thể chất hư hàn không nên ăn trái cây này vì sẽ làm bệnh thêm trầm trọng, cơ thể thêm mệt mỏi.

Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt: Phụ nữ đến ngày đèn đỏ không nên ăn thanh long đỏ vì có thể ảnh hưởng đến hành kinh không thông, khiến bụng lạnh hơn và gây khó chịu cơ thể.

Người bệnh tiểu đường và cao huyết áp: Do chứa nhiều đường glucose nên dễ làm cho lượng đường trong máu dễ tăng cao, gây ảnh hưởng sức khỏe.

 

Phụ nữ có thai dễ bị dị ứng: Thanh long đỏ có anbumin thực vật có khả năng gây dị ứng ở một số phụ nữ mang thai dễ dị ứng.

Lưu ý khi ăn thanh long đỏ

Thanh long đỏ tốt nhất nên bảo quản nơi thoáng mát, không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh để tránh nhiệt độ lạnh làm hỏng, dẫn đến biến chất.

Thanh long đỏ không được ăn cùng với táo gai, bởi vì táo gai có vị chua, nếu ăn cùng thanh long sẽ gây khó tiêu, đau bụng, đầy bụng.

Vỏ của quả thanh long đỏ thường chứa nhiều vi khuẩn, do đó bạn nhất định phải rửa sạch vỏ trước khi ăn. Như vậy sẽ giúp bạn tránh đưa vi khuẩn từ vỏ vào thịt trong quá trình cắt.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm