Giải độc cơ thể, giảm cân hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật
Cách làm món cháo cực kỳ bổ dưỡng cho bà bầu / Cách làm sữa chua trân châu tại nhà
Mướp Nhật còn được gọi là lặc lày, là một trong những loại củ quả được nhiều người yêu thích vì thanh mát và dễ ăn. Đây là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, hạ sốt, giải độc, cải thiện quá trình tiêu hóa, điều trị đái tháo đường, hỗ trợ giảm cân và giúp tóc thêm chắc khỏe.
Đặc biệt, mướp Nhật giải độc cơ thể rất tốt, được sử dụng như thuốc lợi tiểu trong y học cổ truyền vì nó kích thích gan, thận, bàng quang hoạt động mạnh, qua đó thúc đẩy bài tiết các độc tố ra ngoài cơ thể. Nước ép từ lá mướp Nhật có thể kích thích nôn để thải độc.
![Giải độc cơ thể hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật Giải độc cơ thể hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/06/29/Giai-doc-co-the-giam-can-hieu-qua-voi-mon-an-tu-qua-muop-Nhat_1.jpg?format=webp)
Mướp Nhật có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
Cách làm món canh mướp Nhật nhồi thịt sau đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn hấp dẫn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nguyên liệu
– Mướp Nhật: 300 g
– Thịt heo xay: 150 g
– Giò sống: 50 g
– Nấm hương: 5 cái
– Mộc nhĩ: 2 tai
– Cag rốt, hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.
![Giải độc cơ thể hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật Giải độc cơ thể hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/06/29/Giai-doc-co-the-giam-can-hieu-qua-voi-mon-an-tu-qua-muop-Nhat_2.jpg?format=webp)
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh mướp Nhật nhồi thịt
Cách làm món canh mướp Nhật giải độc cơ thể
- Bước 1: Mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi ngang quả, nạo bỏ ruột.
- Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ; Hành, mùi tầu thái nhỏ.
- Bước 3: Ướp vào thịt heo cùng 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm.
- Bước 4: Cho thịt đã xay vào bát cùng giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa rồi trộn đều tất cả với nhau.
- Bước 5: Dùng thìa xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của nửa quả mướp Nhật, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả.
- Bước 6: Đun sôi nước rồi thả mướp vào, nếu có nước dùng thì càng tốt. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong khoảng 10 – 15 phút. Tắt bếp, thêm hành, mùi tàu, bột ngọt, lấy ra bát, dùng nóng.
![Món ăn thanh mát, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt và rau củ Món ăn thanh mát, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt và rau củ](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/06/29/Giai-doc-co-the-giam-can-hieu-qua-voi-mon-an-tu-qua-muop-Nhat_3.jpg?format=webp)
Món ăn thanh mát, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt và rau củ
Thành phẩm
Mướp chín tới, không có quá nhũn, vẫn giữ được màu xanh, vỏ mướp thơm mát tự nhiên, phần nhân dai giòn sần sật, thơm nức mùi nấm hương, nước dùng ngọt lịm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/08/2tu-vi.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui
4 con giáp may mắn nhất ngày 8/2/2025 (Tức 11 tháng Giêng âm lịch)
Mê mẩn trước vẻ đẹp của rừng hoa mận tại Mộc Châu
Loại gia vị nổi tiếng toàn cầu mà Việt Nam sở hữu, đắt đỏ thứ 3 thế giới, ai nếm thử cũng mê mẩn
Tử vi ngày 9/2/2025 của 12 con giáp: Hợi bội thu may mắn, Dần cần cẩn trọng