Đời sống

Giải độc cơ thể, giảm cân hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật

Cách làm món canh mướp Nhật nhồi thịt sau đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn thanh mát và có khả năng giải độc rất tốt, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

Cách làm món cháo cực kỳ bổ dưỡng cho bà bầu / Cách làm sữa chua trân châu tại nhà

Mướp Nhật còn được gọi là lặc lày, là một trong những loại củ quả được nhiều người yêu thích vì thanh mát và dễ ăn. Đây là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, hạ sốt, giải độc, cải thiện quá trình tiêu hóa, điều trị đái tháo đường, hỗ trợ giảm cân và giúp tóc thêm chắc khỏe.

Đặc biệt, mướp Nhật giải độc cơ thể rất tốt, được sử dụng như thuốc lợi tiểu trong y học cổ truyền vì nó kích thích gan, thận, bàng quang hoạt động mạnh, qua đó thúc đẩy bài tiết các độc tố ra ngoài cơ thể. Nước ép từ lá mướp Nhật có thể kích thích nôn để thải độc.

Giải độc cơ thể hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật

Mướp Nhật có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Cách làm món canh mướp Nhật nhồi thịt sau đây sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn hấp dẫn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu

– Mướp Nhật: 300 g

– Thịt heo xay: 150 g

– Giò sống: 50 g

– Nấm hương: 5 cái

– Mộc nhĩ: 2 tai

– Cag rốt, hành, mùi tầu, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

Giải độc cơ thể hiệu quả với món ăn từ quả mướp Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh mướp Nhật nhồi thịt

Cách làm món canh mướp Nhật giải độc cơ thể

- Bước 1: Mướp Nhật rửa sạch, cắt bớt hai đầu quả rồi lại cắt đôi ngang quả, nạo bỏ ruột.

- Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ; Hành, mùi tầu thái nhỏ.

- Bước 3: Ướp vào thịt heo cùng 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm.

- Bước 4: Cho thịt đã xay vào bát cùng giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa rồi trộn đều tất cả với nhau.

- Bước 5: Dùng thìa xúc từng thìa thịt nhồi vào trong ruột của nửa quả mướp Nhật, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng quả.

- Bước 6: Đun sôi nước rồi thả mướp vào, nếu có nước dùng thì càng tốt. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong khoảng 10 – 15 phút. Tắt bếp, thêm hành, mùi tàu, bột ngọt, lấy ra bát, dùng nóng.

Món ăn thanh mát, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt và rau củ

Món ăn thanh mát, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt và rau củ

Thành phẩm

Mướp chín tới, không có quá nhũn, vẫn giữ được màu xanh, vỏ mướp thơm mát tự nhiên, phần nhân dai giòn sần sật, thơm nức mùi nấm hương, nước dùng ngọt lịm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC