Đời sống

Giận chồng nên ôm con về nhà mẹ đẻ, anh tài xế taxi nhìn tôi rồi thở dài, nói một câu khiến tôi khóc nghẹn

Tôi nhìn anh tài xế một lúc mới nhận ra. Còn anh, anh ngậm ngùi nói một câu mà khiến tim tôi đau nhói.

Cãi nhau, vợ đốt giấy hun khói vào phòng, chồng nhét... giấy đăng ký kết hôn qua khe cửa trả đũa / Muốn chia tay vì chồng thiên vị con riêng

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi ly thân nhưng vẫn sống chung nhà hơn một năm nay. Bởi con tôi còn quá nhỏ, mới hơn 3 tuổi, tôi không muốn con bị thiệt thòi vì gia đình đổ vỡ. Dù sống chung nhưng vợ chồng tôi ăn riêng, ngủ riêng (dù thỉnh thoảng vẫn làm "chuyện ấy" với nhau) nhưng vẫn hay tranh cãi gay gắt với nhau những chuyện như đối nội đối ngoại, tiền chi tiêu trong tháng.

Chồng đưa tôi 5 triệu/tháng, xem như chu cấp cho con. Anh bắt tôi một tháng về nhà chồng chơi một lần và phải giả vờ như đang hạnh phúc. Nhưng anh lại không bao giờ chịu về nhà tôi, dù trong bất cứ dịp gì.

Mới đây, chúng tôi lại tranh cãi chuyện tiền bạc vì tháng này chồng chỉ đưa tôi 3 triệu nhưng lại ép tôi biếu bố mẹ anh 1 triệu. Trong lúc tranh cãi, chồng đã tát tôi. Giận quá, tôi bế con, gọi taxi bỏ về nhà mẹ đẻ.

Trên xe taxi, anh tài xế đeo khẩu trang cứ nhìn mẹ con tôi rồi thở dài. Sau đó anh nói: "Mới 5 năm không gặp, sao nay nhìn em tàn tạ quá. Không giống như lúc quen anh". Tôi sững người. Nhìn kĩ một lúc, tôi mới nhận ra đó là người yêu cũ của mình. Trái Đất tròn quá, xui rủi chúng tôi lại gặp nhau trong tình huống này.

Sau khi đưa tôi về nhà, người yêu cũ còn dúi vào tay tôi 2 triệu và nói khi nào tôi gặp khó khăn thì cứ liên lạc với anh. Hành động của anh khiến tôi cảm động đến phát khóc. Hướng Dương ơi, tôi phải làm gì với cuộc hôn nhân của mình và có nên liên lạc để tìm chỗ dựa nơi người yêu cũ không? (phuong907...@gmail.com)

Giận chồng nên ôm con về nhà mẹ đẻ, anh tài xế taxi nhìn tôi rồi thở dài, nói một câu khiến tôi khóc nghẹn - Ảnh 2.
Ảnh minh họa.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng rối bời và hoang mang lúc này của bạn. Nhưng bạn cần phải bình tĩnh, bản lĩnh vượt qua những trở ngại với sự chủ động. Đừng vì những phút yếu đuối tạm thời mà đánh mất lý trí, tự dồn cuộc đời mình vào chỗ khó.

Về cuộc hôn nhân đang có, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng mình. Nếu mâu thuẫn đã lên đến đỉnh điểm, không thể nào hàn gắn được, vợ chồng bạn nên thống nhất ly hôn. Việc ly thân nhưng vẫn sống chung nhà sẽ không giải quyết được gốc rễ của vấn đề mà chỉ khiến mọi chuyện rắc rối và khó hòa giải hơn. Hậu ly hôn, chồng bạn có thể đến thăm con theo thời gian mà cả hai thống nhất và quyết định. Trước đó, bạn hãy làm công tác tư tưởng để con gái không bị sốc tâm lý. Bạn cũng nên thông báo trước với gia đình hai bên và nêu rõ lý do để mọi người thấu hiểu, thông cảm, chấp thuận.

Về chuyện liên lạc với người yêu cũ, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng và suy xét thấu đáo. Bất cứ quyết định, hành động nào bây giờ của bạn đều sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của hai mẹ con. Không nên để bản thân rơi vào cạm bẫy chỉ vì những phút mềm lòng. Hãy mạnh mẽ, bản lĩnh là chỗ dựa cho chính mình và con gái.

 

Chúc bạn bình tĩnh, an yên.

Hướng Dương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm