Giáo sư cảnh báo cách dùng gừng gây hủy hoại gan thận mà nhiều người Việt phạm phải
DNVN – Trong Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, có công dụng trị lở loét khoang miệng, ngừa và trị sâu răng, trị đau nửa đầu, giải rượu, trị giun kim, trị đau lưng và vai gáy… Tuy gừng tốt là thế nhưng dùng sai cách lại gây ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe.
Vì sao ăn gừng lại có thể giảm cân? / Vì sao bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh?
- Video: Giáo sư cảnh báo cách dùng gừng gây hại gan thận mà nhiều người Việt phạm phải. Nguồn: An Tâm Sống Khỏe.
Gừng được trồng phổ biến ở mọi miền nước ta, dùng để làm gia vị và thuốc. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn, bánh, kẹo, mứt thì gừng có thể dùng làm thuốc. Nó thường được dùng để trị cảm cúm, ho, hạ sốt, giảm đau, cường tim, chống nôn, chống viêm, chống loét đường tiêu hóa…
Ảnh minh họa.
Thanh Lam (Theo An Tâm Sống Khỏe)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Cột tin quảng cáo