Đời sống

Giáo sư cảnh báo cách dùng gừng gây hủy hoại gan thận mà nhiều người Việt phạm phải

DNVN – Trong Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, có công dụng trị lở loét khoang miệng, ngừa và trị sâu răng, trị đau nửa đầu, giải rượu, trị giun kim, trị đau lưng và vai gáy… Tuy gừng tốt là thế nhưng dùng sai cách lại gây ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe.

Vì sao ăn gừng lại có thể giảm cân? / Vì sao bạn không nên để mật ong trong tủ lạnh?

- Video: Giáo sư cảnh báo cách dùng gừng gây hại gan thận mà nhiều người Việt phạm phải. Nguồn: An Tâm Sống Khỏe.

Gừng được trồng phổ biến ở mọi miền nước ta, dùng để làm gia vị và thuốc. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn, bánh, kẹo, mứt thì gừng có thể dùng làm thuốc. Nó thường được dùng để trị cảm cúm, ho, hạ sốt, giảm đau, cường tim, chống nôn, chống viêm, chống loét đường tiêu hóa…
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh Lam (Theo An Tâm Sống Khỏe)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm